Tháng 02, 2017
Thứ năm
Thứ Ba, ngày 28/01/2014 20:24 PM (GMT+7)

Lễ hội đường sách Tết Giáp Ngọ tại TP.HCM

Với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố tôi yêu”, Lễ hội sách năm nay là dịp để bạn đọc các thế hệ nhìn lại một thành phố được mệnh danh là “hòn ngọc Viễn Đông” ở cả trong quá khứ, cũng như hiện tại với những gì gần gũi và thân thuộc nhất.

Nổi bật nhất trong đường sách năm nay là khu sách mang chủ đề Sách với chủ quyền đất nước được bố trí giữa trung tâm gây ấn tượng với những mô hình, các sách nói về chủ quyền biên giới, hải đảo, tư liệu, hình ảnh bằng chứng lịch sử chứng minh Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam. 

Đầu sách “Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong trái tim tôi” của tác giả Đại tá Đoàn Hoài Trung với tư liệu, hình ảnh sự kiện quan trọng trong cuộc đời cũng như những hình ảnh đời thường về Đại tướng Võ Nguyên Giáp -  vị Tổng chỉ huy của Quân đội Nhân dân Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều độc giả.  

Ở chủ đề sách và văn hóa, bên cạnh các đầu sách về nếp sống đô thị, văn hóa và bản sắc dân tộc, văn hóa… bạn đọc quan tâm nhiều đến những bộ sách giới thiệu về giá trị di sản nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ nhân dịp nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ vừa được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của thế giới. Các đầu sách về thiếu nhi cũng thu hút nhiều em nhỏ.

Theo ban tổ chức. Lễ hội đường sách năm nay cũng được tổ chức trong 7 ngày, từ ngày 28/1 (28 tháng chạp) đến ngày 3/2 (mùng 4 tết).

Lễ hội đường sách Tết Giáp Ngọ tại TP.HCM - 1

Lễ hội đường sách tại TP.HCM được tổ chức trong 7 ngày từ ngày 28/1 (28 Tết) -3/2 (mùng 4 Tết).

Lễ hội đường sách Tết Giáp Ngọ tại TP.HCM - 2

Hoàng Sa – Trường Sa thuộc lãnh thổ Việt Nam

Lễ hội đường sách Tết Giáp Ngọ tại TP.HCM - 3

Bảo vệ vùng biển, vùng trời của Tổ quốc

Lễ hội đường sách Tết Giáp Ngọ tại TP.HCM - 4

Cột mốc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc

Lễ hội đường sách Tết Giáp Ngọ tại TP.HCM - 5

Lễ hội đường sách Tết Giáp Ngọ tại TP.HCM - 6

Tư liệu, hình ảnh, bằng chứng chứng minh Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam.

Lễ hội đường sách Tết Giáp Ngọ tại TP.HCM - 7

Đầu sách “Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong trái tim tôi” được nhiều người dân quan tâm

Lễ hội đường sách Tết Giáp Ngọ tại TP.HCM - 8

Lễ hội đường sách Tết Giáp Ngọ tại TP.HCM - 9

Tư liệu hình ảnh về Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Dương Thanh

Tin đọc nhiều

Thiếu nữ xinh đẹp bỗng dưng mất tích bí ẩn ở Hà Nội sau tin nhắn lạ Ra Hà Nội làm thủ tục đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan, em...
Hai mẹ con đâm vào gốc cây vì em bé vặn tay ga khi ngồi trước xe máy Ba ngày nay, cộng đồng mạng chia sẻ một đoạn video về vụ tai...
Cuộc mất tích bí ẩn của người phụ nữ bị giết rồi chặt tay chân, phi tang trong bao tải Dù tuổi 50 cận kề, có nhiều người đàn ông mong muốn kết...