Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 06/10/2018 05:05 AM (GMT+7)

Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tại TP.HCM

Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười bắt đầu từ 7 giờ ngày hôm nay (6/10) và lễ truy điệu vào lúc 9 giờ ngày 7/10, tại Hội trường Thống Nhất (135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Nghé, quận 1).

Theo kế hoạch tổ chức lễ viếng và truy điệu nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tại TP.HCM do UBND TP.HCM ban hành, nhân dân và các đoàn đại biểu của các cơ quan, đơn vị, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, các đơn vị lực lượng vũ trang đến viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, mặc trang phục trang trọng, nghiêm túc theo nghi thức Quốc tang.

Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tại TP.HCM - 1

Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười sẽ diễn ra trong 2 ngày 6 -7/10 tại Hội trường Thống Nhất, TP.HCM. Ảnh TTXVN.

Các đoàn đến viếng có phân công trưởng đoàn, không mang theo vòng hoa, chỉ mang theo băng viếng tang (màu đen, chữ trắng) ghi tên đơn vị để gắn vào vòng hoa luân chuyển do ban tổ chức lễ viếng và lễ truy điệu chuẩn bị.

UBND TP.HCM cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, các đơn vị lực lượng vũ trang treo cờ Tổ quốc theo nghi thức cờ rủ, có dải băng tang màu đen (có kích thước bằng 1/10 chiều rộng lá cờ, chiều dài theo chiều dài của lá cờ), băng vải đen buộc, không để cờ bay và chỉ kéo cờ đến 2/3 chiều cao của cột cờ; vị trí treo cờ rủ tại vị trí treo cờ hàng ngày; ngừng tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng trong hai ngày Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười (6/10-7/10).

Mạnh Hùng

Tin đọc nhiều

7 đối tượng sẽ được tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng từ 1/7 Bộ Nội vụ lấy ý kiến về dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện...
Danh sách 62 chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại TP.HCM TP.HCM tổ chức 62 chốt, trạm kiểm tra để phòng chống dịch...
Lập 7 chốt kiểm soát Covid-19 khắp cửa ngõ TP.HCM Thanh tra giao thông và CSGT TP.HCM chốt chặn các cửa ngõ để...
Hà Nội phạt đến 20 triệu nếu vi phạm lệnh hạn chế tập trung đông người Cá nhân có thể bị phạt đến 10 triệu đồng, trong khi đó tổ...