Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 11/03/2015 04:49 AM (GMT+7)

Từ vụ nữ sinh bị đánh, lên án bạn trẻ sống vô cảm

Quay lại cảnh đánh nhau, thấy người đi đường ngã xe thì chạy lại 'hôi của', vô tư chụp ảnh 'tự sướng' hay cười cợt khi có người bị cướp đồ... không khó để thấy những hành động này của giới trẻ trong xã hội hiện đại.

Bệnh vô cảm trong một số bộ phận giới trẻ có lẽ ngày càng nghiêm trọng hơn trong cuộc sống hiện đại. Mới đây, một học sinh lớp 7 trường THCS Lý Tự Trọng, Trà Vinh vô tư quay lại cảnh một bạn nữ trong lớp bị các bạn khác đánh hội đồng mà không có sự can ngăn nào. Thậm chí, còn có nhiều học sinh khác đứng xem và cổ vũ cho hành động bạo lực gây phẫn nộ này.

Từ vụ nữ sinh bị đánh, lên án bạn trẻ sống vô cảm - 1

Thản nhiên quay lại cảnh bạn bị đánh.

Bên cạnh đó, không khó để bắt gặp ngoài đường những sự việc đáng trách như thấy người gặp nạn thì xông ra nhặt của rơi; nhà cháy, đám tang hay những nơi linh thiêng thì bạn trẻ lại hồn nhiên cười cợt, chụp ảnh "tự sướng"...

Tất cả những điều này được thể hiện dưới ống kính bi hài trong clip "Tôi là 9x - Hiện tượng vô cảm".

Từ vụ nữ sinh bị đánh, lên án bạn trẻ sống vô cảm - 2

Vấn nạn... hôi của.

Từ vụ nữ sinh bị đánh, lên án bạn trẻ sống vô cảm - 3

Hồn nhiên chụp ảnh "tự sướng" khi có đám cháy.

Từ vụ nữ sinh bị đánh, lên án bạn trẻ sống vô cảm - 4

Cười trước nạn nhân bị cướp của.

Mở clip là 3 tình huống thường thấy của bệnh "vô cảm" trong giới trẻ. Tuy nhiên, để chứng minh sự tồn tại của căn bệnh trầm kha này, nhóm tác giả đã có một chuyến thực tế tại cà phê bệt gần Nhà thờ Đức Bà TP.HCM, nơi tụ tập khá đông bạn trẻ. Một kết quả không mấy bất ngờ là một số diễn viên cố tình làm rơi ví để một bạn khác nhặt thì hầu như xung quanh không có ai lên tiếng. Chỉ có số ít bạn chạy đi thông báo với "nạn nhân". Lý giải cho hành động thờ ơ này, một bạn nam trả lời: "Em biết người bị rớt chiếc bóp nhưng chuyện mỗi người mỗi lo".

Xem clip tại đây:

Vẫn biết là với xã hội phức tạp như hiện nay, một số bạn trẻ bảo vệ mình một cách chính đáng bằng việc bàng quan, không giúp đỡ người khác là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, "Tất cả mọi người đều muốn sống có đạo đức, lương tri, tôn trọng giá trị làm người thì chính các bạn trẻ sẽ là bác sĩ giỏi nhất để chữa trị căn bệnh nguy hiểm này", PGS.TS Huỳnh Văn Sơn, khách mời trong clip bày tỏ.

Tào Nga

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...