Tháng 01, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 11/01/2015 17:00 PM (GMT+7)

Liên tiếp xảy ra tai nạn, dải phân cách cầu Nhật Tân bị 'khai tử'

Từ ngày 10/1, dải phân cách cứng giữa hai làn đường lên xuống cầu Nhật Tân (Hà Nội) đã được tháo dỡ sau khi liên tiếp xảy ra những tai nạn. Cầu Nhật Tân.

Dù cầu Nhật Tân mới đưa vào hoạt động nhưng đã có ít nhất 3 vụ ôtô đâm vào dải phân cách cứng giữa hai làn đường lên, xuống cầu. May mắn các vụ tai nạn không gây thiệt hại về người. Ngay sau đó, đơn vị quản lý cầu đã tiến hành dỡ bỏ dải phân cách ở hai đầu cầu.

Liên tiếp xảy ra tai nạn, dải phân cách cầu Nhật Tân bị 'khai tử' - 1

Cầu Nhật Tân

Nhiều lái xe lưu thông qua khu vực trên cho biết, trong điều kiện đêm tối kèm mưa phùn, tai nạn rất dễ xảy ra một phần do hệ thống đèn ban đêm tại đây khá yếu, các xe đi với tốc độ cao, tầm nhìn bị hạn chế do thời tiết.

Liên tiếp xảy ra tai nạn, dải phân cách cầu Nhật Tân bị 'khai tử' - 2

Vụ tai nạn xảy ra vào lúc 19h30 ngày 10/1. Ảnh: Huyền Trang.

Trao đổi với PV về vấn đề này, ông Nguyễn Lê Minh - Giám đốc dự án xây dựng cầu Nhật Tân (Ban quản lý dự án 85) cho biết, dải phân cách này được lắp đặt đúng như trong thiết kế. Nó có tác dụng để tách làn các phương tiện.

Nhưng trong thực tế sử dụng phát sinh một số vấn đề về an toàn giao thông liên quan đến những dải phân cách này. Thế nên, Ban quản lý dự án 85 đã phối hợp với đơn vị quản lý cầu tiến hành tháo dỡ dải phân cách, trong khi tìm những giải pháp khác khả thi hơn.

Liên tiếp xảy ra tai nạn, dải phân cách cầu Nhật Tân bị 'khai tử' - 3

Tại đường lên, xuống cầu bị thu hẹp lại và có dải phân cách ở giữa.

Ngay từ sáng ngày 10/1, dải phân cách cứng này đã được các công nhân tháo dỡ. Dự kiến trong hôm nay (11/1) công việc sẽ hoàn thành.

Theo HM (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Ông Trần Lưu Quang chỉ ra 2 lý do ma túy 'khủng' ở TP.HCM “Nếu so với trước đây thì khủng khiếp lắm. Từ ma túy dẫn tới...
Giới điều tra Pháp hé lộ nguyên nhân cháy Nhà thờ Đức Bà Paris Trong đánh giá sơ bộ, các điều tra viên cho rằng chập điện...
Tuyến tàu điện ngầm dưới lòng đất ở TP.HCM hiện ra sao? Tuyến tàu điện ngầm dưới lòng đất đang được gấp rút hoàn...
Nắng nóng trên 40 độ C kéo dài 7 ngày nữa Theo Đài Khí tượng Thủy văn trung ương, hôm nay (22-4), nắng...