Tháng 09, 2017
Thứ sáu
Thứ Ba, ngày 24/09/2013 18:07 PM (GMT+7)

Liên tục xảy ra lốc xoáy tại nhiều tỉnh

2 ngày qua, lốc xoáy ở nhiều tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long làm 1 người chết, nhiều tài sản bị thiệt hại.

Sau liên tiếp các diễn biến xấu của thời tiết như mưa, bão, lũ quét xảy ra ở nhiều tỉnh trên cả nước thì hai ngày qua lại xảy ra lốc xoáy ở nhiều tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long làm 1 người chết, nhiều tài sản cũng bị thiệt hại.

Cụ thể, nạn nhận bị thiệt mạng do lốc xoáy là 1 người ở tỉnh Cần Thơ. Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão TP. Cần Thơ cho hay, lốc xoáy xảy ra rải rác suốt trong thời gian từ ngày 19/9 tới ngày hôm qua (23/9) làm chết 1 người, sập 11 nhà, tốc mái 17 nhà. Ước tổng thiệt hại là 340 triệu đồng.

Tại tỉnh Sóc Trăng, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão tỉnh cho hay, hai ngày 22/9 và 23/9, mưa kèm theo lốc xoáy trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu và huyện Ngã Năm đã làm 14 người bị thương, sập 49 nhà, tốc mái 107 nhà.

Tỉnh Bến Tre cũng có mưa lớn kèm theo giông lốc trên địa bàn thành phố Bến Tre làm sập 1 mái che trường học, tốc mái 4 nhà. Ước tổng thiệt hại trên 130 triệu đồng.

Liên tục xảy ra lốc xoáy tại nhiều tỉnh - 1

Lốc xoáy thường gây hậu quả rất nghiêm trọng ở địa phương mà nó đi qua (Ảnh minh họa)

Ngày 23/9, tỉnh Bạc Liêu cũng bị lốc xoáy tàn phá làm 8 người bị thương; sập 84 nhà; tốc mái 323 nhà, 5 phòng học, 1 trụ sở Quân đội và 1 chợ.

Tại tỉnh Kiên Giang, Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh cho hay, ngày 23/9 xảy ra giông lốc trên địa bàn các huyện Tân Hiệp, U Minh Thượng, A Minh, Vĩnh Thuận, Hòn Đất làm 105 nhà sập, tốc mái 189 nhà.

Hiện tại, chính quyền các địa phương đã xuống địa bàn thống kê thiệt hại, huy động lực lượng tại chỗ khắc phục thiệt hại, giúp đỡ nhân dân ổn định sớm ổn định đời sống.

24 người chết vì bão số 8

Văn phòng Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão trung ương cho hay, số người chết vì cơn bão số 8 vừa qua đã lên tới 24 người, tăng thêm 2 người so với ngày hôm qua (23/9).  2 nạn nhân mới ở tỉnh Nghệ An. Bão số 8 cũng làm 6 người mất tích và 6 người bị thương, hiện đã được gia đình và chính quyền địa phương cứu chữa.

Thu Hoài

Tin đọc nhiều

Nữ sinh ĐH Y mất tích, để lại thư: "Đừng tìm con, thời gian của con không còn nhiều" Khi rời khỏi nhà trọ, nữ sinh nói rằng là về quê. Tuy nhiên,...
Mẹ ép hai con trai treo cổ, uống thuốc trừ sâu chỉ vì nghi con lấy 7 nghìn đồng Sau khi tìm 7.000 đồng không thấy, người mẹ bắt hai con treo...
Những mảnh đời bất hạnh sống chờ chết tại trại phong bỏ hoang Không có nơi nào để về, 10 cụ già mấy chục năm ròng sống...
Sống với mẹ và dì họ, bé trai 9 tuổi bị bạo hành phải nhập viện 2 tháng sống cùng với mẹ và dì họ, bé trai 9 tuổi ở Vĩnh...