Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 19/04/2014 07:11 AM (GMT+7)

Lo bệnh sởi, Hà Nội sẽ kiểm tra nhà trẻ tư nhân

Hà Nội sẽ kiểm tra công tác vệ sinh phòng dịch bệnh tại các trường mẫu giáo, nhà trẻ, nhất là các nhà trẻ tư nhân, các hộ trông trẻ tại gia đình.

UBND Thành phố Hà Nội vừa có Công điện về việc phòng, chống dịch sởi đang có diễn biến phức tạp trên địa bàn Thành phố thời gian qua.

Theo công điện, chủ tịch các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm trước Chủ tịch Thành phố về công tác phòng chống dịch sởi trên địa bàn; tổ chức thực hiện phòng ngừa ngay từ cơ sở, phân công trách nhiệm cụ thể từng cấp, từng ngành, nắm rõ từng trường hợp trong đối tượng phòng chống dịch.

Kiểm tra thường xuyên công tác tiêm phòng, diễn biến dịch bệnh với mục tiêu phải ngăn chặn, khống chế dịch ngay, không để phát triển thêm, hạn chế tối đa số ca tử vong.

Thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành có sự tham gia của các cấp chính quyền để đôn đốc công tác phòng, chống dịch ở các khu vực có ổ dịch cũ; kiểm tra công tác vệ sinh phòng dịch bệnh tại các trường mẫu giáo, nhà trẻ, nhất là các nhà trẻ tư nhân, các hộ trông trẻ tại gia đình.

Lo bệnh sởi, Hà Nội sẽ kiểm tra nhà trẻ tư nhân - 1

Phụ huynh đưa con đi tiêm phòng sởi tại 50C Hàng Bài (Hà Nội)

Hà Nội giao Sở Y tế chủ trì phối hợp triển khai tiêm vét vắc xin sởi theo kế hoạch và chỉ đạo của Thành phố, huy động sự tham gia của các ban, ngành, đoàn thể, trong công tác phòng chống dịch, phát hiện, khoanh vùng ổ dịch và xử lý triệt để không để lan rộng.

Sở Y tế tổ chức tập huấn cán bộ cập nhật phác đồ điều trị, thực hiện công tác cấp cứu, điều trị hiệu quả các trường hợp mắc bệnh, cũng như ngăn chặn lây lan dịch bệnh tại cộng đồng và trong bệnh viện, giảm tối đa các trường hợp tử vong.

Thành phố cũng yêu cầu Sở GD&ĐT triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong nhà trường, quản lý sức khỏe của học sinh, thông báo ngay cho các đơn vị y tế khi phát hiện có trẻ mắc bệnh để phối hợp xử lý kịp thời.

Các trường mẫu giáo, mầm non tổ chức các buổi nói chuyện trực tiếp với các phụ huynh học sinh về các biện pháp phòng và cách nhận biết sớm bệnh sởi để chủ động cách ly, điều trị kịp thời.

Sở Tài chính, Sở KH&ĐT có kế hoạch bổ sung kinh phí và trang bị máy móc phương tiện cho các đơn vị y tế để chủ động triển khai các hoạt động phòng, chống dịch; hướng dẫn chế độ bồi dưỡng cho cán bộ làm công tác phòng, chống dịch theo quy định, bố trí kinh phí dự phòng chống dịch để sử dụng trong trường hợp dịch bùng phát trên diện rộng, kéo dài.

Dương Tùng

Tin đọc nhiều

7 đối tượng sẽ được tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng từ 1/7 Bộ Nội vụ lấy ý kiến về dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện...
Danh sách 62 chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại TP.HCM TP.HCM tổ chức 62 chốt, trạm kiểm tra để phòng chống dịch...
Chủ tịch TP.HCM: Một công nhân nhiễm bệnh là cả khu sản xuất bị ảnh hưởng Trưa ngày 4/4, chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã đi...
Chống dịch Covid-19, người hưu trí được nhận lương tại nhà Đối với hình thức chi trả tiền mặt, cán bộ sẽ tới tận nhà...