Tháng 10, 2017
Thứ sáu
Chủ Nhật, ngày 26/05/2013 10:16 AM (GMT+7)

Lồng sắt đập vỡ toang kính tầng 60 ở Keangnam

Cơn giông lớn đã thổi mạnh khiến lồng sắt (platform), bên trong có nhóm công nhân đang làm việc, đập vào vách làm kính ở tầng 60 tòa nhà Keangnam vỡ toang.

Sự việc diễn ra vào chiều nay (ngày 25/5) tại tòa nhà Keangnam (Đường Phạm Hùng, Từ Liêm, Hà Nội). Chiếc lồng sắt chứa nhóm công nhân khoảng 4-5 người đang lau kính bị gió thổi mạnh bất ngờ chao đảo.

Khi lồng sắt chưa kịp thả xuống tiếp đất thì đã bị gió thổi đập vào vách kính tầng 60 tòa nhà khiến vách kính vỡ toang. Các công nhân phía trong lồng sắt la hét, hoảng loạn. Hậu quả là các mảnh kính vỡ sắc nhọn rơi từ độ cao hàng trăm mét xuống bể bơi ngay dưới. Lúc này, nhiều người lớn và trẻ em có mặt tại bể bơi trên đã vô cùng hoảng hốt. Đến 19h cùng ngày, lồng sắt mới được hạ xuống.

Lồng sắt đập vỡ toang kính tầng 60 ở Keangnam - 1

Sau vụ kính vỡ, nhiều người (trong đó có cả trẻ em) phải phải ở lại chờ lực lượng cứu hộ che ô để tránh bị kính rơi trúng người (Ảnh: Dân Việt)

Đây không phải là lần đầu tiên tại Keangnam xảy ra tai nạn tương tự, trước đó vào chiều 9/8/2011, người dân cũng hoảng hồn khi chứng kiến một lồng sắt chao đi đảo do bị mưa giông thổi, va đập mạnh liên hồi vào tầng 23 của tòa nhà này.

Lồng sắt đập vỡ toang kính tầng 60 ở Keangnam - 2

Cảnh chiếc lồng bị gió thổi và đập liên tục vào tầng 23 của tòa nhà vào ngày 9/8/2011 (Ảnh chụp lại từ clip)

Lúc này, trời mưa, gió giật rất mạnh khiến chiếc lồng sắt bị đẩy ra xa hàng chục mét rồi lại đập mạnh vào tầng 23 của tòa nhà. Hai công nhân đang làm việc trong chiếc "lồng sắt" chỉ biết bất lực hoảng loạn kêu cứu, vẫy tay để báo hiệu cho người điều khiển lồng.

"Rõ ràng, hệ thống ròng rọc để sửa chữa, hay lau chùi trên đã không được thả và neo cố định dưới đất. Nên khi có mưa gió thì công nhân đã suýt mất mạng", một độc giả nhận xét.

Theo L.Lam (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Nỗi đau tột cùng của người vợ mất chồng và con gái trong đêm sạt lở đất Giây phút hai vợ chồng tuột khỏi tay nhau và bị đống đất đá...
Bị bắt xe ngày 20/10, anh chồng nhờ luôn công an chở đi tặng hoa cho vợ Đang háo hức mang hoa đến chỗ làm tặng hoa vợ nhân ngày...
GS Lê Thị Quý: “Phụ nữ làm lãnh đạo, họ phải đánh đổi hạnh phúc gia đình” So với nam giới, khi phụ nữ làm lãnh đạo họ phải đối mặt với...
Nhân viên cây xăng bị mắng xối xả khi để đồng hồ về 0 đồng và bơm đủ số tiền Khi nhân viên bán xăng trả máy về 0 đồng rồi bơm xăng cho...