Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 09:03 AM (GMT+7)

Lũ đổ về kinh hoàng trong đêm, 4 người trong một gia đình chết và mất tích

Rạng sáng nay lũ ống, lũ quét bất ngờ đổ về địa bàn huyện Lang Chánh (tỉnh Thanh Hóa) cuốn trôi 3 căn nhà và 4 người trong một gia đình.

UBND huyện Lang Chánh cho biết, rạng sáng nay (20/7) tại bản Hắc, xã Trí Nang của huyện đã xảy ra một trận lũ ống, lũ quét khiến 3 căn nhà và 4 người trong một gia đình bị cuốn trôi. 

Danh tính 4 người bị cuốn trôi gồm: Ông Vi Văn Thiên (SN 1968), bà Lê Thị Biến (SN 1933, mẹ ông Thiên), chị Hà Thị Biển (SN 1990, con dâu ông Thiên), cháu Vi Thị Huyền Trân (SN 2014, cháu ông Thiên).

Lũ đổ về kinh hoàng trong đêm, 4 người trong một gia đình chết và mất tích - 1

Nước suối Hón Lưỡi qua địa bàn thị trấn Lang Chánh dâng cao khiến hàng chục hộ dân phải di dời.

Đến thời điểm hiện tại đã tìm thấy thi thể của 2 nạn nhân là ông Thiên và bà Biến, 2 nạn nhân còn lại đang mất tích. Ngoài ra, còn 3 người khác bị thương do lũ. Các hộ dân bị cuốn trôi nhà đã được hỗ trợ nơi ở tạm.

Trước đó, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và bão số 3, trên địa bàn huyện Lang Chánh có mưa to đến rất to. Từ chiều ngày 19/7, do mưa to, nước lũ dâng cao nên gần 50 hộ gia đình ở bản Trải 2, thị trấn Lang Chánh phải di dời khẩn cấp ra khỏi vùng nguy hiểm.

Mưa lớn cũng đã khiến nhiều tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện Lang Chánh đến các xã, thị trấn, thôn bản bị chia cắt. Trước tình hình trên, Huyện ủy, UBND huyện Lang Chánh đã trực tiếp tham gia chỉ đạo khắc phục hậu quả thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, đảm bảo thiệt hại thấp nhất về người và tài sản.

Minh Trang

Tin đọc nhiều

Ủy viên Bộ Chính trị khoá mới gồm 17-19 người Hội nghị Trung ương 12 thống nhất trình Đại hội XIII số...
Thủ tướng đưa ra hướng phát triển cho 4 vùng kinh tế trọng điểm Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ hướng phát triển cho 4...
Tập trung điều tra, xử nghiêm 5 đại án Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống tham nhũng yêu cầu...
6 ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng trưởng thành từ lớp học miền Nam Trong lớp “hạt giống đỏ” học sinh miền Nam mà Bác Hồ đã gieo...