Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 13/10/2014 10:47 AM (GMT+7)

Lừa tình phụ nữ đơn thân, chiếm đoạt hơn 200 triệu đồng

Ngày 13/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Huy (SN 1958), trú tại thị trấn Đức An, huyện Đăk Sông, tỉnh Đăk Nông về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo kết quả điều tra, Nguyễn Văn Huy (nguyên quán Nam Định, hiện trú quán tại Đăk Nông), có vợ và 3 con đã lớn, do mê số đề đã “bước” vào nghề lừa đảo để lấy tiền ăn chơi. Tuy nhiên, do “vận đen” nên trong lúc mở rộng địa bàn hoạt động tại Quảng Trị, Huy đã bị sa lưới.

Lừa tình phụ nữ đơn thân, chiếm đoạt hơn 200 triệu đồng - 1

Nguyễn Văn Huy tại CQĐT Công an huyện Cam Lộ

Từ tháng 5/2014, Nguyễn Đức Huy từ Đăk Nông đến Quảng Trị thuê nhà trọ tại thành phố Đông Hà để tung “chiêu” lừa đảo.

Sau khi ổn định chỗ ở, Huy lân la đến các chợ trung tâm thành phố Đông Hà, Hải Lăng, Cam Lộ bắt mối hỏi tin tức về các phụ nữ đơn thân đang buôn bán ở các khu chợ để làm quen.

Huy “nổ” mình là bộ đội về hưu, hiện vợ đã mất và đang hành nghề buôn bán tuyến Lao Bảo - Hà Nội, do đó cần tìm hiểu một số phụ nữ đơn thân để có chỗ nương tựa vào nhau lúc tuổi xế chiều.

Với chiêu trò trên, chỉ trong vòng 5 tháng Huy đã được lòng 6 phụ nữ đơn thân. Trong khoảng thời gian này, Huy đã chia thời gian chung sống với 6 phụ nữ đơn thân như vợ chồng. Huy hứa hẹn sẽ cưới làm vợ trong thời gian tới khi có đủ số tiền cần thiết để làm đám cưới và có vốn làm ăn.

Với tài ăn nói, tất cả các phủ nữ đơn thân nói trên đều tin rằng đó là sự thật. Mỗi khi Huy cần tiền nướng vào đề đóm, Huy lại ra “chiêu mượn” tiền các phụ nữ này nói là cần vốn đi buôn.

Chỉ trong vòng 5 tháng, các phụ nữ đơn thân được Huy hứa cưới làm vợ đã “cống” cho Huy hơn 200 triệu đồng và gần 5 chỉ vàng.

Tuy nhiên, do quá lâu ngày chờ đợi, các phụ nữ đơn thân vẫn không được Huy cưới làm vợ và số tiền đưa cho Huy làm ăn ngày càng nhiều lên mà không thấy lãi nên đã sinh nghi…

Kết quả “cháy nhà ra mặt chuột”, kẻ hứa cưới phụ nữ đơn thân tại Quảng Trị đã bị cơ quan Công an huyện Cam Lộ bắt giữ về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với các chiều trò nói trên.

Tại cơ quan điều tra sáng ngày 13/10 đối tượng Huy đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Công an huyện Cam Lộ điều tra mở rộng vụ án đã xác minh thêm, hiện với cách thức như trên, tại Đăk Nông đối tượng Huy cũng đã hạ gục được 2 phụ nữ đơn thân rồi lừa lấy hàng chục triệu đồng, sau đó bỏ trốn ra Quảng Trị hành nghề.

Công an Cam Lộ cho biết cho biết thêm, Huy là đối tượng có tiền án tiền sự và đã từng đi tù 10 năm.

Công an huyện Cam Lộ hiện đang hoàn tất hồ sơ vụ án để chuyển CQĐT Công an tỉnh Quảng Trị xử lý theo pháp luật.

Hoài Bảo

Tin đọc nhiều

'Khó tin việc xây đường sắt tốc độ cao với 26 tỷ USD' Nhiều chuyên gia ủng hộ phương án xây đường sắt tốc độ cao...
TP.HCM quyết trị "đầu nậu" đất Theo lãnh đạo TP HCM, do chậm phát hiện sai phạm, không kịp...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
CSGT TP.HCM "bắt chết" 708 xe trong ngày đầu ra quân tổng kiểm soát Tại TP.HCM sau 1 ngày CSGT đồng loạt ra quân tổng kiểm kiểm...