Tháng 08, 2018
Thứ tư
Thứ Năm, ngày 06/08/2015 18:37 PM (GMT+7)

Lực lượng tuần tra lạ mắt trên phố đi bộ ở Sài Gòn

Đây là mô hình được UBND TPHCM thử nghiệm cho lực lượng thanh niên xung phong (TNXP) để tuần tra, giúp đỡ và nhắc nhở du khách, người dân trong khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1)

Theo đó, UBND TPHCM đã trang bị 12 đôi giày patin cho lực lượng TNXP. Mỗi ngày, lực lượng TNXP đặc biệt này có 6 người tuần tra trong mỗi ca sáng và chiều.patin, tuần tra, phố đi bộ, Nguyễn Huệ, Sài GònNhóm TNXP đặc biệt đang trượt patin tuần tra trên phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Lực lượng tuần tra lạ mắt trên phố đi bộ ở Sài Gòn - 1

Ảnh: Như Sỹ  

Qua tìm hiểu của PV, thành viên được chọn vào nhóm TNXP đặc biệt này phải là người có kỹ năng trượt patin tốt, nhanh nhẹn. Họ đã trải qua 1 tháng tập huấn kỹ lưỡng để hoạt động thử nghiệm.

Ghi nhận vào sáng 6/8, một nhóm TNXP trượt patin dọc tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ. Tại những khu vực có người dân đến vui chơi ăn uống, các TNXP đã nhắc nhở người dân giữ vệ sinh chung, không vứt rác bừa bãi. Bên cạnh đó, lực lượng đặc biệt này còn nhắc nhở người dân bảo vệ tài sản cá nhân, tránh kẻ gian lợi dụng trộm cắp, cướp giật...

Lực lượng tuần tra lạ mắt trên phố đi bộ ở Sài Gòn - 2

Ảnh: NLĐ

Lực lượng tuần tra lạ mắt trên phố đi bộ ở Sài Gòn - 3

Ảnh: Như Sỹ

Lực lượng tuần tra lạ mắt trên phố đi bộ ở Sài Gòn - 4

Đây là mô hình đang được thử nghiệm; tuy nhiên nhiều người dân và du khách tỏ ra thích thú với hình ảnh này trên phố đi bộ. Ảnh: Như Sỹ

Lực lượng tuần tra lạ mắt trên phố đi bộ ở Sài Gòn - 5

Ảnh: NLĐ

Cũng theo quan sát, nhiều trường hợp du khách nước ngoài cần hỗ trợ, lập tức được hướng dẫn kịp thời. Nhiều người dân và du khách tỏ ra thích thú với hình ảnh năng động, độc đáo của đội TNXP đặc biệt này.

Bạn Ngọc Ánh (ngụ Q.10) cho biết: "Em thấy hình thức tuần tra này rất mới mẻ,  độc đáo và thân thiện. Sáng giờ các anh TNXP liên tục trượt patin đi dọc phố đi bộ để tuần tra, giúp đỡ người dân và du khách; di chuyển thật dễ dàng và lại mất rất ít thời gian..."

Theo Nguyễn Sỹ (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Đàn vịt sắp bán lăn ra chết, người dân hoang mang Đàn vịt hơn 250 con chuẩn bị đem đi bán bỗng lăn đùng ra...
Châu Á đối mặt nhiệt độ "sát thủ" Các nhà khoa học cảnh báo tình trạng nhiệt độ cao hoành hành...
Diễn biến bão số 4: Liên tục đổi hướng và mạnh thêm, Bắc Bộ mưa to đến rất to Bão số 4 đang di chuyển chậm trên biển Đông, dự báo sáng sớm...
Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...