Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 28/11/2018 10:42 AM (GMT+7)

Malaysia không khởi tố, trục xuất 2 nữ khách Việt "dọa bom" tại sân bay về nước

Sau khi điều tra, cảnh sát sở Malaysia quyết định không khởi tố và đồng ý trục xuất 2 phụ nữ Việt Nam nói có bom trong hành lý tại sân bay Kuala Lumpur về nước.

Ngày 27-11, trả lời câu hỏi của phóng viên, Bộ Ngoại giao cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã có thông tin về hai người phụ nữ Việt Nam bị cơ quan chức năng Malaysia tạm giữ do nói có bom trong hành lý trên hành trình bay từ sân bay Kuala Lumpur đi Hà Nội.

Malaysia không khởi tố, trục xuất 2 nữ khách Việt "dọa bom" tại sân bay về nước - 1

Cảnh sát sân bay Kuala Lumpur cách ly khu vực và kiểm tra hành lý - Ảnh: VNA

Theo đó, ngày 22-11-2018, có 2 nữ công dân Việt Nam khi làm thủ tục tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur trong chuyến bay của Vietnam Airlines đi Hà Nội đã nói có bom trong hành lý ký gửi.

Cơ quan chức năng Malaysia sau đó đã kiểm tra hành lý nhưng không phát hiện có bom và đã tạm giữ 2 người này để thực hiện các điều tra liên quan.

Sau khi điều tra, cảnh sát sở tại ngày 23-11 đã quyết định không khởi tố và đồng ý trục xuất 2 công dân này về nước.

Trước đó, chiều ngày 22-11, tại sân bay Kuala Lumpur có 2 khách tên là P.T.O và N.T.H.L (quốc tịch Việt Nam) làm thủ tục check-in (thủ tục lên máy bay) chuyến VN680, hành trình Kuala Lumpur (Malaysia) - Hà Nội. Trong quá trình làm thủ tục, nhân viên có hỏi 2 khách trên là trong hành lý có mang theo những gì thì khách P.T.O đã 2 lần thông báo với nhân viên là trong hành lý có bom.

Ngay sau khi nhận được thông tin có bom, nhà chức trách đã cách ly hoàn toàn hành lý và 2 khách trên cùng các hành khách khác để kiểm tra hành lý và hỏi thông tin. Sau khi bằng các phương pháp nghiệp vụ kiểm tra hành lý thì không phát hiện có bom và đã tạm giữ 2 khách trên để thẩm vấn, đồng thời cho biết sẽ đưa 2 khách P.T.O và N.T.H.L ra tòa.

Theo D.Ngọc (Người Lao động)

Tin đọc nhiều

Chuột khổng lồ ở Hà Nội, nặng gần 50kg ăn rau và thích bơi lội Những con chuột nặng tới 50kg, ăn rau củ quả và hiền lành...
Rộ phong trào “nhà có đứa đang... khách đến chơi Tết đừng hỏi” Một phong trào “Nhà có đứa đang... khách đến chơi Tết đừng...
Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Người Công Giáo ăn Tết như thế nào? Không cúng tổ tiên, ông Táo... tưởng như người Công giáo ít...