Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 24/07/2019 10:11 AM (GMT+7)

Mạng xã hội Việt Gapo mới ra mắt đã "sập"?

Mạng xã hội Việt Nam mới ra mắt mang tên Gapo đã khiến các cư dân mạng không khỏi thất vọng khi tạm dừng hoạt động suốt đêm qua.

Khoảng 20 giờ ngày 23-7, nhiều người dùng Gapo cho biết việc truy cập vào mạng xã hội này trên phiên bản web (www.gapo.vn) và các ứng dụng di động trên Android, iOS đều gặp vấn đề. Cùng lúc đó, họ nhận được thông báo về việc Gapo đang gặp phải tình trạng bị gián đoạn dịch vụ do quá tải.

Mạng xã hội Việt Gapo mới ra mắt đã "sập"? - 1

Đến sáng 24-7, mạng xã hội Gapo phiên bản web vẫn chưa thể truy cập được, giao diện chỉ có đường link để người dùng tải về ứng dụng cho iOS, Android. Ảnh: Chánh Trung.

Sau đó, Gapo đã tiếp tục gửi thông báo thứ 2 tới người dùng. Nội dung bản thông báo này cho biết Gapo đã tạm ngưng toàn bộ hệ thống để nâng cấp và sửa lỗi. Từ suốt đêm qua đến sáng nay 24-7, phiên bản web của mạng xã hộinày vẫn ngừng hoạt động.

Trên trang www.gapo.vn hiện chỉ có giao diện hình các con vật và đường dẫn để tải ứng dụng về smartphone. Trong khi đó, phiên bản ứng dụng của mạng xã hội này trên Android, iOS dù vẫn hoạt động bình thường song khá chập chờn, tốc độ kết nối chậm, thường xuyên báo lỗi. 

Việc ngưng hoạt động của Gapo khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ bởi mạng xã hội này chỉ vừa mới ra mắt sáng 23-7 và được quảng cáo rất "sốc’.

Mạng xã hội Việt Gapo mới ra mắt đã "sập"? - 2

Phiên bản di động của Gapo vẫn hoạt động song thường xuyên báo lỗi. Ảnh: Chánh Trung.

Theo đó, Gapo là mạng xã hội của Công ty CP Công nghệ Gapo (Gapo Technology), ra mắt chỉ sau 3 tháng phát triển (từ tháng 4-2019). Gapo có tông màu chủ đạo là xanh lá và cách bố trí giao diện của mạng xã hội này khiến người ta dễ liên tưởng đến một mạng xã hội phổ biến khác là Facebook. Ngoài những tính năng cơ bản của 1 mạng xã hội như nhắn tin, post bài, kết bạn, like, share, Gapo còn có thêm tính năng trang trí bài viết, yêu cầu định danh tài khoản người dùng. Gapo cũng có tính năng lọc từ khóa tự động, có team kiểm duyệt, lọc tin xấu dựa trên report (báo cáo) từ người dùng.

Ngoài các tính năng, giao diện thì mạng xã hội này còn có những tuyên bố khiến cư dân mạng xôn xao. Theo đó, Gapo tuyên bố sẽ tiến hành chia sẻ doanh thu với người dùng. Người dùng không cần phải là 1 KOL (nhân vật có sức ảnh hưởng), chỉ cần bài viết có nhiều lượt xem, người dùng sẽ được trả tiền cho nội dung mà họ đăng tải trên Gapo.

Bên cạnh đó, mạng xã hội này còn cho biết đã được đầu tư 500 tỉ đồng và đặt tham vọng sẽ có 50 triệu người dùng vào năm 2021. Nhiều người còn cho biết mạng xã hội này được cho là sẽ cạnh tranh trực tiếp với Facebook tại Việt Nam.

Theo Chánh Trung (Người Lao động)

Tin đọc nhiều

Nhiều cán bộ TP.HCM bị kiểm điểm vì dự án metro số 1 UBND TP.HCM đã đề nghị kiểm điểm tập thể và nhiều cá nhân có...
Cấm bay 12 tháng với nữ hành khách Lê Thị Hiền Nữ hành khách Lê Thị Hiền vừa bị Cục Hàng Không Việt Nam cấm...
Huế phải thực hiện tốt cuộc di dân lịch sử ở di tích Kinh thành Đối với dự án bảo tồn, tu bổ và tôn tạo di tích Kinh thành...
TP.HCM sẽ đề nghị công nhận địa đạo Củ Chi là Di sản thế giới Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết đang giao...