Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 14/09/2015 18:00 PM (GMT+7)

Máy bay chuyển hướng, hủy chuyến vì bão

Một số chuyến bay của các hãng hàng không phải chuyển sang hạ cánh của sân bay khác, nhiều chuyến không thực hiện được do ảnh hưởng của bão số 3.

Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific cho biết, sáng 14/9, thời tiết tại sân bay Buôn Ma Thuột có mưa, trần mây thấp không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn hạ cánh cho phép, nên 2 chuyến bay của Hãng từ TP HCM và Hải Phòng đến Buôn Ma Thuột phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, một số chuyến khác phải thay đổi giờ bay do ảnh hưởng dây chuyền.

Máy bay chuyển hướng, hủy chuyến vì bão - 1

Trần mây thấp nên máy bay không thể hạ cánh an toàn xuống sân bay Buôn Ma Thuột

Cụ thể, chuyến bay BL570 từ TP HCM đi Buôn Ma Thuột cất cánh lúc 6 giờ 55 phút, dự kiến hạ cánh lúc 7 giờ 50 phút. Tuy nhiên, tại thời điểm máy bay chuẩn bị tiếp cận sân bay để hạ cánh thì thời tiết xấu, trần mây thấp không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn nên máy bay phải chuyển hướng quay lại hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất.

Sau đó, chuyến bay số hiệu BL539 từ Hải Phòng đi Buôn Ma Thuột cất cánh lúc 8 giờ 5 phút, dự kiến hạ cánh lúc 9 giờ 45 phút cũng gặp thời tiết vượt quá tiêu chuẩn an toàn, cơ trưởng quyết định chuyến hướng hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất.

Do ảnh hưởng của bão số 3, tình hình thời tiết tại Buôn Ma Thuột tiếp tục diễn biến xấu nên 2 chuyến bay BL570, BL539 sau khi hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất không thể tiếp tục cất cánh trở lại Buôn Ma Thuột. Đồng thời, chuyến bay BL571 từ Buôn Ma Thuột đi TP HCM dự kiến cất cánh lúc 8 giờ 25 phút và chuyến bay BL538 từ Buôn Ma Thuột đi Hải Phòng dự kiến cất cánh lúc 10 giờ 20 cũng phải hủy thực hiện hành trình.

Hành khách của 3 chuyến bay BL570, BL571 và BL538 được Jetstar Pacific chuyển đổi miễn phí sang chuyến bay của ngày hôm sau. Những hành khách khác có nhu cầu được thực hiện hoàn vé miễn phí. Riêng hành khách chuyến bay BL539 từ Hải Phòng đi Buôn Ma Thuột phải hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, Jetstar Pacific hỗ trợ thiện chí mỗi người 250 nghìn đồng để chủ động di chuyển lên Buôn Ma Thuột.

Hiện Jetstar Pacific đang tiếp tục phối hợp cùng cơ quan chức năng theo dõi diễn biến thời tiết để có phương án cụ thể, bảo đảm an toàn và hạn chế tối đa ảnh hưởng đến việc đi lại của hành khách.

Hãng hàng không Quốc gia (Vietnam Airlines) cũng vừa thông báo không khai thác các chuyến bay đi/đến Đà Nẵng trong khung giờ từ 14:00 đến 17:00 ngày 14/9 nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách và các chuyến bay. 

Cụ thể, trên đường bay giữa TP HCM – Đà Nẵng, không khai thác 7 chuyến bay. Trên đường bay giữa Hà Nội – Đà Nẵng, không khai thác 5 chuyến bay. Đường bay giữa Đà Nẵng – Hải Phòng, không khai thác 2 chuyến bay (VN1672, VN1673).

Trên đường bay quốc tế đến/đi Hàng Châu và Siem Reap từ Đà Nẵng, không khai thác 4 chuyến bay (VN824, VN825, VN550, VN551).

Trước đó, VNA cũng đã không khai thác 04 chuyến bay đến/đi Buôn Ma Thuột và 2 chuyến bay đến/đi Chu Lai từ Hà Nội và TP HCM.

Dự kiến, từ chiều nay bão số 3 sẽ ảnh hưởng mạnh đến khu vực miền Trung và Tây Nguyên nên kế hoạch khai thác của hãng đến khu vực này có thể phải tiếp tục thay đổi.

Trong ngày 14/9, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, các chuyến bay của Vietjet đi và đến Huế, Đà Nẵng và Chu Lai buộc phải hủy chuyến.

Theo Bảo An (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...