Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 25/11/2013 21:34 PM (GMT+7)

Máy bay của VNA không hạ được càng khi tiếp đất

Ngày 25/11, Vietnam Airlines cho biết, một chiếc máy bay King Air 200 của hãng đã không hạ được càng khi tiếp đất.

Vietnam Airlines cho biết, chuyến bay chuyển trường (làm nhiệm vụ bay hiệu chuẩn) của Công ty Bay Dịch vụ hàng không VASCO, xuất phát từ Đà Lạt (Lâm Đồng), hạ cánh tại sân bay Buôn Mê Thuột (Đắk Lắk) lúc 16h20 ngày 25/11 nhưng đã không hạ được càng.

Trên máy bay khi đó có 9 người bao gồm 3 phi công, 1 cán bộ điều hành bay VASCO và 5 cán bộ của Công ty TNHH Quản lý bay Việt Nam. Rất may, toàn bộ tổ lái và các nhân viên trên máy bay đều đã tiếp đất an toàn. Sự cố đã khiến sân bay Buôn Mê Thuột phải tạm đóng cửa trong suốt chiều tối nay.

VNA cho hay, đây là loại máy bay King Air 200 có số hiệu đăng ký VN-B594, xuất xưởng năm 1989. Chiếc máy bay này được bảo dưỡng lần cuối theo kế hoạch vào ngày 29/8 vừa qua tại VASCO.

Loại máy bay này chỉ được sử dụng vào các mục đích hàng không chung (bay hiệu chuẩn, tìm kiếm cứu nạn, chụp ảnh địa hình, khảo sát địa chất...).

Nhà chức trách hàng không và các cơ quan liên quan vẫn đang điều tra về nguyên nhân sự cố. Sân bay Buôn Mê Thuột cũng đã mở cửa hoạt động trở lại từ 19h tối cùng ngày.

Cách đây không lâu, sau khi hạ cánh xuống đường băng, một chiếc máy bay chở khách của VNA được phát hiện bị thiếu một bánh. Đến nay, các cơ quan chức năng vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...
Ngắm "ao thu, ngõ trúc" trong chùm thơ Thu của Nguyễn Khuyến Năm tháng trôi qua, nơi ra đời 3 bài thơ Thu bất hủ vẫn giữ...