Tháng 04, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 18/11/2018 18:25 PM (GMT+7)

Máy bay đến Nha Trang phải hạ cánh ở TP.HCM vì áp thấp nhiệt đới

Bão số 8 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới khiến nhiều chuyến bay đến và đi từ Nha Trang (Khánh Hòa) bị ảnh hưởng. Một chuyến quốc tế phải chuyển hướng hạ cánh tại TP.HCM.

Ngày 18/11, thời tiết xấu do áp thấp nhiệt đới suy yếu từ cơn bão số 8 đã khiến giao thông đường bộ và hàng không tại Nha Trang (Khánh Hòa) bị ảnh hưởng.

Máy bay đến Nha Trang phải hạ cánh ở TP.HCM vì áp thấp nhiệt đới - 1

QL1 qua Nha Trang bị ngập úng nghiêm trọng do ảnh hưởng của áp thấp. Ảnh: An Bình.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, lúc 13h ngày 18/11, tâm áp thấp nhiệt đới ngay trên vùng ven biển các tỉnh Ninh Thuận - Bình Thuận. Sức gió mạnh nhất cấp 6 (40-50 km/h), giật cấp 8.

Để đảm bảo an toàn, một chuyến bay quốc tế đến Nha Trang đã chuyển hướng hạ cánh tại TP.HCM. Chuyến bay sau đó đã cất cánh về lại Nha Trang lúc 13h. Ngoài ra, nhiều chuyến bay khác đi và đến Nha Trang cũng bị ảnh hưởng.

Từ chiều 17/11, mưa to kéo dài tại Nha Trang khiến nhiều nơi bị ngập sâu. Tuyến đường từ TP Nha Trang đến sân bay Cam Ranh qua đèo Cù Hin xảy ra sạt lở, ngập úng. Các hãng hàng không khuyến cáo hành khách đến sân bay theo hướng quốc lộ và các tuyến tránh để đảm bảo an toàn.

Chiều và đêm nay, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng tây, mỗi giờ đi được khoảng 10 km và suy yếu thành vùng áp thấp. Đến 1h ngày 19/11, áp thấp sẽ vào đất liền các tỉnh Nam Trung Bộ. Sức gió mạnh nhất giảm xuống dưới cấp 6.

Theo Ngọc Tân (Zing)

Tin đọc nhiều

Sáp nhập phường: Dân có phải đổi giấy tờ? Cần có thời gian và lộ trình để sắp xếp lại cán bộ, công...
Vì sao phải trám lấp giếng ở TP.HCM? Việc người dân khai thác nước ngầm tràn lan và quá mức hiện...
Xe dưới 9 chỗ kinh doanh vận tải phải gắn hộp đèn Đây là một trong những nội dung cuối cùng được thống nhất...
Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị báo chí phản bác thông tin xấu, độc trên mạng Với chức năng và nhiệm vụ được giao, trong thời gian tới,...