Tháng 04, 2018
Thứ sáu
Thứ Tư, ngày 11/10/2017 00:14 AM (GMT+7)

Máy bay Jetstar Pacific bị sét đánh

Hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết, tối 9/10, chuyến bay số hiệu BL525 từ Vinh đi TP.HCM buộc phải hủy vì thời tiết xấu và máy bay bị sét đánh.

Máy bay sau đó phải ở lại sân bay Vinh để kiếm tra kỹ thuật dẫn đến chuyến bay bị chậm nhiều giờ.

Trước đó, chuyến bay BL524 từ TP.HCM theo lịch trình đã hạ cánh xuống sân bay Vinh, để chuẩn bị thực hiện chuyến bay tiếp theo từ Vinh đi TP.HCM với số hiệu BL525 nêu trên.

Máy bay Jetstar Pacific bị sét đánh - 1

Jetstar Pacific hủy vì máy bay bị sét đánh

Tuy nhiên, sau khi hành khách đã lên máy bay thì thời tiết xấu. Sau hơn 1 giờ chờ đợi để cất cánh, thời tiết tại Vinh vẫn tiếp tục diễn biến xấu nên cơ trưởng quyết định hủy chuyến bay để bảo đảm an toàn.

Jetstar Pacific đã bố trí khách sạn và xe đưa đón để hành khách về nghỉ ngơi.

Trong khi một số hành khách trở về khách sạn nghỉ ngơi, thì có gần 100 khách ở lại sân bay mặc dù hãng đã bố trí khách sạn.

Sau khi thuyết phục nhóm khách về khách sạn nhưng không nhận được sự đồng ý, nhân viên Jetstar Pacific tại Vinh đã phải ở lại sân bay cùng những hàng khách này.

Theo kế hoạch, chuyến bay BL525 tiếp tục cất cánh lúc 13h45 chiều 10/10 để đưa khách đi TP.HCM. Nhưng không may là trong quá trình kiểm tra, phát hiện máy bay bị sét đánh một vệt xám ở đuôi máy bay.

Theo quy định an toàn, máy bay sẽ phải nằm lại tại Vinh để tiếp tục kiểm tra và xử lý trước khi được phép cất cánh. Trên chuyến bay có gần 180 hành khách.

Được biết, tối 9/10 do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, thời tiết tại khu vực miền Trung có gió và mưa lớn, các hãng hàng không cũng đã phải hủy nhiều chuyến bay đến Đồng Hới và Chu Lai.

Theo Vũ Điệp (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Hà Nội: Đang ở cữ, sản phụ bị sét đánh tử vong khi cùng chồng con ngồi trong nhà Chị T. mới sinh con được hơn 1 tháng nay, đang trong thời...
Ngư dân thiệt hại tiền tỷ vì 20 tấn cá chết ồ ạt Cá nuôi ở đập nước rộng 22 ha có biểu hiện khác thường sau...
Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...
Ổ mại dâm cao cấp núp bóng nhà hàng Khi hát, khách có nhu cầu mua dâm với giá 3,5 triệu đồng/nữ...