Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 16/07/2018 17:50 PM (GMT+7)

Máy bay từ Hà Nội đi Đà Lạt phải vòng xuống Cam Ranh do thời tiết xấu

Một máy bay chở hơn 180 hành khách từ Hà Nội đi Đà Lạt không thể hạ cánh do thời tiết xấu. Để đảm bảo an toàn, cơ trưởng phải hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh.

Trưa 16/7, một máy bay Airbus A320 của hãng hàng không Jetstar Pacific từ Hà Nội đi Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng). Theo lịch trình, chuyến bay BL211 chở hơn 180 hành khách xuất phát từ sân bay Nội Bài lúc 10h50, dự kiến hạ cánh tại sân bay Liên Khương (Đà Lạt) lúc 12h20 cùng ngày.

Tuy nhiên, khi máy bay đến Đà Lạt và chuẩn bị hạ cánh thì thời tiết xấu dưới mức tiêu chuẩn an toàn. Phi công phải điều khiển máy bay lượn nhiều vòng trên không để chờ nhưng thời tiết vẫn không đảm bảo cho việc hạ cánh.

Máy bay từ Hà Nội đi Đà Lạt phải vòng xuống Cam Ranh do thời tiết xấu - 1

Máy bay từ Hà Nội đi Đà Lạt phải vòng xuống Cam Ranh do thời tiết xấu. Ảnh minh họa: Đoàn Nguyên. 

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chuyến bay, cơ trưởng quyết định chuyển hướng, hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh lúc 13h10 cùng ngày. Một giờ sau, chuyến bay BL211 mới cất cánh chở hơn 180 hành khách trở lại Đà Lạt.

Ông Nguyễn Tiến Sỹ, cán bộ phụ trách truyền thông của hãng Jetstar Pacific, xác nhận thông tin trên và cho biết sự cố đã khiến các chuyến bay từ Đà Lạt đi Hà Nội và ngược lại bị trễ.

Ông Sỹ giải thích thời tiết là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của các chuyến bay. Các sân bay trên thế giới và các hãng hàng không đều có bộ phận chuyên trách theo dõi, đánh giá thời tiết theo lịch trình nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng.

Tuy nhiên, trong trường hợp mây mù, mưa bất thường có thể làm cho lịch bay của các hãng hàng không bị ảnh hưởng tại thời điểm hạ cánh. "Theo quy định, các hãng hàng không được miễn trừ trách nhiệm trong trường hợp chuyến bay bị chậm, hủy vì lý do thời tiết", ông Sỹ nói.

Theo Zing

Tin đọc nhiều

Ủy viên Bộ Chính trị khoá mới gồm 17-19 người Hội nghị Trung ương 12 thống nhất trình Đại hội XIII số...
Thủ tướng đưa ra hướng phát triển cho 4 vùng kinh tế trọng điểm Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ hướng phát triển cho 4...
Tập trung điều tra, xử nghiêm 5 đại án Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống tham nhũng yêu cầu...
6 ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng trưởng thành từ lớp học miền Nam Trong lớp “hạt giống đỏ” học sinh miền Nam mà Bác Hồ đã gieo...