Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 23/09/2015 15:20 PM (GMT+7)

MC Quỳnh Chi bị mất quyền nuôi con

Tòa chấp nhận cho nữ MC ly hôn nhưng quyền nuôi con thuộc về người bố.

TAND tỉnh Sóc Trăng xác nhận đã mở phiên tòa phúc thẩm về việc ly hôn của Nguyễn Đỗ Quỳnh Chi (tức MC Quỳnh Chi, ngụ cư xá Thanh Đa, TP HCM) và anh Trần Văn Chương (28 tuổi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). Cấp phúc thẩm chấp nhận kháng nghị của Viện kiểm sát và kháng cáo của bị đơn. Theo đó, Tòa chấp nhận cho anh Chương nuôi con đến lúc trưởng thành và Quỳnh Chi không cấp dưỡng.

Được biết, trong phiên tòa phúc thẩm, cả nguyên đơn lẫn bị đơn đều không có mặt. Thay vào đó, cả hai bên đều có đại diện hợp pháp theo ủy quyền đến tham dự phiên tòa.

MC Quỳnh Chi bị mất quyền nuôi con - 1Quỳnh Chi và anh Chương thuở còn mặn nồng

Phía MC Quỳnh Chi cho rằng, hiện tại, con trai vẫn đang ở Việt Nam. Tuy nhiên, nguyên đơn không đưa ra được bằng chứng.

Ngược lại, đại hiện của anh Chương cho biết, con trai đang được ở nước ngoài. Cùng với lời khẳng định này, bên bị đơn còn cung cấp được xác nhận hợp pháp của lãnh sự quán.

Sau khi xem xét tất cả bằng chứng, chứng cứ, lời khai của các bên… Tòa chấp nhận đơn yêu cầu ly hôn của Quỳnh Chi và chấp nhận để con trai cho anh Chương nuôi và không yêu cầu nữ MC cấp dưỡng.

Hiện tại, phía anh Chương anh đang chờ bản án cấp phúc thẩm để làm thủ tục cho con trai định cư ở nước ngoài.

Theo bản án sơ thẩm, Quỳnh Chi kết hôn với anh Chương và có chung một cậu con trai. Đầu năm 2015, anh Chương được một công ty cử sang Mỹ công tác đến hết năm. Phía công ty của anh Chương có gửi văn bản về việc anh mang con trai đi cùng đến TAND TP Sóc Trăng.

Ngày 12/5, TAND TP Sóc Trăng mở phiên tòa sơ thẩm, trong phiên tòa này, anh Chương vắng mặt. Tòa chấp nhận đơn yêu cầu ly hôn của Quỳnh Chi và tuyên cô được quyền nuôi con, chồng không cấp dưỡng.

MC Quỳnh Chi bị mất quyền nuôi con - 2

Tòa chấp nhận MC ly hôn nhưng không đồng ý cô nuôi con

Sau đó, Viện kiểm sát nhân dân TP Sóc Trăng có đơn kháng nghị. Theo đó, đây là vụ án có yếu tố nước ngoài, thẩm quyền giải quyết là TAND cấp tỉnh hoặc thành phố trực thuộc Trung ương xét xử. Tức TAND TP Sóc Trăng thụ lý và xét xử là chưa đúng thẩm quyền.

Ngoài ra, trong hồ sơ, anh Chương có hộ khẩu thường trú tại TP Cần Thơ. Con trai của hai người là trẻ em, chưa thành niên nên việc TAND TP Sóc Trăng thụ lý vụ án là chưa đúng thẩm quyền. Do đó, viện cho rằng cần chuyển hồ sơ cho cơ quan công tố xem xét, cử kiểm sát viên tham gia phiên tòa.

Trong khoảng thời gian luật định, anh Chương đã có đơn kháng cáo.

Hồ Nam

Tin đọc nhiều

Vụ 'làm mới di tích': Chủ tịch tỉnh yêu cầu thu hồi triệt để đá cũ Liên quan đến vụ 'làm mới' di tích Kinh thành Huế, Chủ tịch...
760 camera giao thông quét khắp TP.HCM Qua màn hình mà hệ thống camera gửi về, Trung tâm Giám sát...
Dịch tả heo châu Phi lan rộng, Thừa Thiên Huế khẩn cấp khống chế Tính đến ngày 23/5, dịch tả heo châu Phi đã xảy ra trên địa...
Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...