Tháng 12, 2016
Thứ năm
Thứ Sáu, ngày 24/01/2014 06:43 AM (GMT+7)

Miền Bắc: Đêm ấm dần

Không khí lạnh suy yếu khiến cho gió đông bắc chuyển dần sang gió đông, mang theo hơi ẩm từ biển vào khu vực Bắc Bộ, ban đêm trời nhiều mây ấm hơn đáng kể so với những đêm trước.

Trên cả ba miền đất nước trong ngày 23 tháng Chạp thời tiết đều chuyển tốt, nắng vàng ấm áp, ít mưa. Không khí lạnh bắt đầu suy yếu nên đêm qua, các tỉnh miền Bắc ấm hơn khi nhiệt độ tăng thêm 1 - 2 độ C, vùng đồng bằng và thủ đô Hà Nội là 9 – 12 độ C.

Sang ngày hôm nay vào sáng sớm hiện tượng sương mù sẽ xuất hiện ở nhiều hơn do không khí lạnh suy yếu, gió đông bắc chuyển dần sang gió đông mang theo hơi ẩm từ biển vào đất liền, đặc biệt là ở các tỉnh thành ven biển và vùng đồng bằng Bắc Bộ. Do có sương mù nên nắng lên muộn hơn nhưng tiết trời vẫn khá ấm áp, giữa trưa nhiệt độ tăng lên mức 21 – 23 độ C, cùng với đó độ ẩm trong không khí cũng tăng lên sẽ khiến cho trạng thái hanh khô giảm bớt. Cũng do trời nhiều mây nên nhiệt độ ban đêm ở các tỉnh miền Bắc sẽ tăng đáng kể, 2 – 3 độ C, cảm giác trời ấm lên rõ rệt về đêm.

Với khu vực Nam Bộ nhiệt độ cũng có xu hướng tăng lên, vào ban đêm nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17 – 20 độ C, ban ngày nhiệt độ ở mức 29 – 31 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ở phía bắc ít mây, sáng sớm có sương mù, ngày nắng, đêm không mưa, một số tỉnh phía nam như Quảng Trị, Thừa Thiên Huế… sáng có mưa và mưa nhỏ, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ phổ biến mức 20 – 23 độ C. Khu vực ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa vài nơi, nhiệt độ 22 – 25 độ C, có nơi 26 – 29 độ C.

Trên biển vùng thời tiết xấu tập trung chủ yếu ở vùng biển từ Khánh Hòa đến Cà Mau, vùng biển ở hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa có gió đông bắc mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, biển động.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 12 – 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất 21 – 23 độ C

Thành phố Đà Nẵng: Không mưa, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 15 – 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 21 – 23 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 18 – 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 – 29 độ C.

Phúc Lâm

Tin đọc nhiều

Đã xác định được nơi phát hành chiếc vé số trúng gần 70 tỷ đồng Trái với thông tin mà mọi người vẫn kỳ vọng, tấm vé số trúng...
Đã có 2 nạn nhân tử vong trong vụ cháy nhà khiến 4 người bị bỏng nặng Mặc dù được các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP. HCM điều trị...
Con 10 tuổi tử vong, cha bỏng nặng trong căn nhà bốc cháy ở Sài Gòn Đang ngủ thì người dân ngửi thấy mùi khét, chạy ra ngoài...