Tháng 10, 2016
Thứ tư
Thứ Tư, ngày 09/10/2013 06:41 AM (GMT+7)

Miền Bắc nắng hanh

Các tỉnh miền Bắc tiếp tục chịu sự chi phối của khối khí lạnh khô, do đó ban ngày chủ yếu trời hanh khô, đêm và sáng sớm se lạnh.

Các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ, từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh, đang trong tiết trời thu, ban đêm và sáng sớm trời se lạnh, ban ngày trời nắng hanh khô, độ ẩm giảm thấp dưới 40%, những vùng ẩm ở miền Bắc đã dần bị thay thế, trời nắng khô hầu như không có mây. Gió đông bắc khô từ phía bắc đi thẳng xuống nước ta, mở rộng vùng khô hanh xuống các tỉnh miền Trung, nước trong không khí bốc hơi gần hết.

Dự báo trong vài ngày tới, khối khí khô vẫn còn duy trì nên độ ẩm tại miền Bắc vào buổi trưa khá thấp, ngày hôm nay dự kiến đạt chỉ còn từ 30 – 45% ở  các tỉnh Lào Cai, Cao Bằng, Lạng Sơn và thủ đô Hà Nội, các tỉnh sát biển vốn là nơi có độ ẩm cao như Hải Phòng, Ninh Bình, Thanh Hóa ngày hôm nay chỉ còn từ 43 – 45%. Độ ẩm thấp kèm theo có nắng hanh nên nguy cơ cháy nổ xảy ra là khá cao, chỉ cần một nguồn lửa nhỏ có thể gây cháy lớn, những cánh rừng lớn cần đề phòng cháy rừng xảy ra.

Ở Nam Bộ và thành phố Hồ Chí Minh ngày hôm nay tình trạng ngập úng do triều cường gây ra sẽ giảm dần do triều cường đang xuống nhanh, dự báo đỉnh triều tại trạm Phú An trên sông Sài Gòn ngày hôm nay lúc 20 giờ 30 là 1.40 mét. Về thời tiết, do vẫn chịu tác động của gió mùa tây nam có cường độ mạnh về chiều tối nên thời điểm này thường xảy ra mưa dông rải rác. Nhiệt độ toàn Nam Bộ phổ biến 29 – 32 độ C.

Với khu vực Trung Bộ do cũng chịu tác động gián tiếp của khối khí lạnh khô nên thời tiết cũng khá ổn định, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ phổ biến 30 – 33 độ C. Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ phổ biến 29 – 32 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 29 – 31 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 29 – 31 độ C.

Phúc Lâm

Tin đọc nhiều

Đã xác định nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn đường sắt kinh hoàng ở Hà Nội Theo thông tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, nguyên...
Thêm 1 vụ nổ bình nóng lạnh, lời cảnh báo của người mẹ trẻ không bao giờ thừa Bật bình nóng lạnh được 10 phút, chị H. tranh thủ đi lấy...
Nhân chứng kể về vụ hai mẹ con chết thương tâm trong căn biệt thự Liên quan đến vụ việc hai mẹ con bị chết trong căn...
Người phụ nữ trúng 92 tỷ có trắng tay khi Vietlott bị tố bán vé sai quy định? Ông Nguyễn Thanh Đạm, Phó Tổng giám đốc Công ty Vietlott...