Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 14/09/2015 15:27 PM (GMT+7)

Miền Trung bắt đầu mưa to gió lớn

Đà Nẵng ra công điện khẩn ứng phó cơn bão số 3. Trong khi đó, Đà Nẵng, Quảng Nam bắt đầu chìm trong mưa gió, việc đi lại của người dân rất khó khăn. Chiều 14/9, học sinh các cấp ở Đà Nẵng đã được cho nghỉ học. Trong khi nước sông Hoài (Hội An) đã bắt đầu tràn bờ lên phố cổ.

Công điện khẩn của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP Đà Nẵng yêu cầu: Bộ Chỉ huy BĐBP Đà Nẵng nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi; giữ thông tin liên lạc với các tàu thuyền thành phố; chịu trách nhiệm phối hợp với các địa phương, đơn vị; Cảnh sát đường thủy, Chi cục Thủy sảndi dời toàn bộ tàu thuyền trên sông Hàn vào khu trú bão âu thuyền Thọ Quang và vịnh Mân Quang; nghiêm cấm tàu thuyền vào neo đậu trên sông Hàn; hướng dẫn neo đậu tàu du lịch an toàn.

Học sinh trên toàn thành phố được nghỉ học bắt đầu từ trưa 14/9; giao giám đốc Sở GD&ĐT theo dõi tình hình diễn biến mưa bão, linh hoạt để ra thời điểm cho học sinh đi học lại và báo cáo về UBND thành phố. UBND các quận ven biển thông báo, yêu cầy các chủ phương tiện neo đậu tàu thuyền đúng nới quy định, khẩn trương đưa tàu nhỏ, thúng lên bờ.

Thành phố giao các sở, ban nghành và BQL các dự án có biện pháp chống ngập úng, lũ quét ở các địa bàn thấp trũng và các dự án đang xây dựng, khu dân cư; thông báo người dân dự trữ thực phẩm trong những ngày bão đổ bộ.

Miền Trung bắt đầu mưa to gió lớn - 1

Mưa to và gió giật mạnh gây trở ngại việc lưu thông tại Đà Nẵng - Ảnh Đào Phan

Sở Y tế chuẩn bị các phương án sẵn sàng cho công tác cứu hộ cứu nạn; Sở GTVT lập chốt chặn không cho các phương tiện lưu thông trong gió bão, vùng ngập trũng. Yêu cầu UBND các quận, huyện phối hợp các ban nghành, đơn vị túc trực theo dõi tình hình diễn biến báo 24/24 và nhanh chóng báo cáo về Văn phòng chỉ đạo trung ương về phòng, chống thiên tai; Văn phòng Ủy ban quốc fia về Tìm kiếm cứu nạn.

Từ sáng 14/9, tại Đà Nẵng trời mưa kết hợp gió giật mạnh khiến nhiều phương tiện lưu thông gặp khó khăn. Nhiều đoạn đường ngập nước, giao thông kẹt cứng.

Hội An: Nước sông Hoài bắt đầu vào phố cổ

Miền Trung bắt đầu mưa to gió lớn - 2

Nước sông Hoài đã leo lên đường Bạch Đằng, Hội An - ảnh Nguyễn Trang .

Sáng 14/9, tại Hội An, nước sông Hoài dâng cao sát mép đường Bạch Đằng. Nhiều cây ngã đổ, một phương tiện tàu thuyền vẫn còn ở ngoài khơi.

Hàng loạt các hộ kinh doanh tại ven biển Cửa Đại ngừng hoạt động vì mưa bão. Nhiều nhà hàng sát biển khẩn trương gia cố và chèn chống lại nhà cửa. Trong khi đó chuyến đò Hội An- Cẩm Kim trên sông vẫn đang hoạt động.

Miền Trung bắt đầu mưa to gió lớn - 3

Chuyến đò Cẩm Kim-Hội An vẫn hoạt động giữa mưa gió - ảnh Nguyễn Trang.

Ông Lê Công Sỹ, Phó chủ tịch UBND phường Cửa Đại, cho biết, các phương tiện tàu thuyền đánh cá đã vào bờ an toàn trước bão. Tuy nhiên hiện một tàu cá công suất 420CV chưa được đất liền.

Theo ông Sỹ, tàu cá này hiện nằm ngoài vùng bão nên vẫn an toàn, đang giữ được liên lạc. Phường Cửa Đại hiện có gần 121 phương tiện lớn nhỏ hoạt động nghề cá đã vào bờ an toàn.

Bờ biển Cửa Đại – Hội An trưa 14/9 - ảnh Nguyễn Trang

Theo Đào Phan-Nguyễn Trang (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...