Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 04/07/2015 17:16 PM (GMT+7)

Môn Sinh: Thí sinh than đề thi dài và khó

Kết thúc môn thi chiều nay, đa số thí sinh cho rằng, đề thi Sinh năm nay tương đối dài và khó với nhiều câu hỏi có tính phân loại cao.

Chiều nay, môn thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2015 là Sinh học đã chính thức kết thúc. Theo ghi nhận tại một số hội đồng thi, đa số thí sinh cho rằng, đề thi năm nay tương đối dài và khó với nhiều câu hỏi có tính phân loại cao. Sau giờ thi, nhiều thí sinh dã tỏ ra thất vọng với bài làm của mình. 

Môn Sinh: Thí sinh than đề thi dài và khó - 1

Một phụ huynh tay xách nách mang chờ con trước hội đồng thi trường ĐH Sài Gòn

Tại hội đồng thi trường ĐH Sài Gòn, thí sinh Nguyễn Quốc Thái, trường THPT Nguyễn Thị Định cho biết: “Đề thi có 50 câu, trong đó khoảng 1 nửa là lý thuyết và nửa còn lại là bài tập. Phần lý thuyết thì đơn giản, nhưng bài tập thì quả thực là rất khó nhằn. Có những câu mà gần 10 phút em vẫn chưa làm được. Với đề thi này, đạt được 6 điểm đã là thành công của em rồi”.

Môn Sinh: Thí sinh than đề thi dài và khó - 2

Nhiều thí sinh tỏ ra khá thất vọng trong môn thi buổi chiều nay

Thí sinh Nguyễn Thị Thanh Phương (Long An) cũng cho biết: “Đề thi dài và khó, em cố hết sức những cũng chỉ chắc chắn được phần lý thuyết và một vài câu bài tập, còn lại là đánh bừa. Đặc biệt là ở phần bài tập về di truyền, nhiều dữ kiện vòng vèo, đánh đố thí sinh”.

Môn Sinh: Thí sinh than đề thi dài và khó - 3

Thảo luận lại bài thi sau khi kết thúc giờ làm bài

Trong khi đó, thí sinh Võ Minh Thuận, trung tâm Giáo dục Thường xuyên quận 6 chia sẻ: “Chưa có môn thi nào mà trong phòng thi của  em các bạn cắn bút nhiều như môn thi này. Hơn 1 nửa số câu bài tập là em đánh bừa vì không đủ thời gian để làm. Cũng may là môn này không nằm trong những môn xét tuyển ĐH của em, nếu không thì rất gay go”. 

Thiện An

Tin đọc nhiều

Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Giỗ tổ Hùng Vương và lễ 30/4 - 1/5 được nghỉ bao nhiêu ngày? Sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày, tới đây cán bộ, công...
Cách mạng Tháng Tám năm 1945 - sự kiện vĩ đại trong lịch sử dân tộc Việt Nam Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, cuộc...
Bay thẳng đến Mỹ mỗi năm có thể lỗ hơn 30 triệu USD Dù đường bay thẳng VN - Mỹ được đánh giá là có nhiều tiềm...