Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 02/06/2014 18:34 PM (GMT+7)

Môn Sử: Những phòng thi giám thị đông hơn thí sinh

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, có những ca thi chỉ có 1, 2 thí sinh đăng ký. Tuy nhiên, các hội đồng thi vẫn phải tổ chức thi theo đúng quy chế của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Tại Hà Nội:

Tại hội đồng thi trường THPT Lý Thái Tổ, quận Cầu Giấy, Hà Nội chỉ có hai thí sinh thi môn sử là Lê Minh Châu, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) và Đinh Hoàng Giang (THPT Lý Thái Tổ).

Đánh giá đề thi vừa sức, Đinh Hoàng Giang cho biết: “Đề thi chủ yếu trong sách giáo khoa nên em làm được hết. Em là thí sinh duy nhất đăng ký thi tốt nghiệp THPT ở lớp vì em học theo khối C. Em dự tính mình được khoảng 6 đến 7 điểm”.

Tại hội đồng thi trường THPT Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội chỉ có một thí sinh duy nhất dự thi tốt nghiệp môn sử. Em tên là Linh, ở phố Bùi Xương Trạch, Hà Nội.

18 người trong hội đồng thi bao gồm: 1 chủ tịch, 2 phó chủ tịch, 2 thư ký, 3 giám thị và 10 người phục vụ, công an lẫn bảo vệ đã phục vụ một mình Linh.

Môn Sử: Những phòng thi giám thị đông hơn thí sinh - 1

Tại hội đồng thi trường THPT Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội chỉ có một thí sinh duy nhất dự thi tốt nghiệp môn Sử. Em tên là Linh, ở phố Bùi Xương Trạch, Hà Nội.

Kết thúc giờ thi có rất nhiều phóng viên chờ để chia sẻ thông tin từ Linh sau kỳ thi, tuy nhiên gia đình em đã từ chối báo chí, không tiếp xúc.

Theo lời giám thị coi thi tại hội đồng coi thi này, em Linh khá tự tin khi làm bài môn Sử, tâm lý vững vàng. Em ngồi làm bài đến hết giờ và hoàn thiện tốt bài thi của mình.

Tại TPHCM:

Tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3, TPHCM), trong tổng số 566 thí sinh tham dự kỳ thi lần này, chỉ có hai thí sinh đăng ký thi môn Lịch sử.

Hai thí sinh “tự tin” này là Đinh Quế Trân và Lâm Bảo Anh, cùng là học sinh lớp 12A11 trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai.

Chia sẻ về nguyên nhân lựa chọn của mình, Bảo Anh cho biết: “Do sắp tới, em và Trân đều dự thi vào khối C của trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM, nên kỳ thi lần này có thể được xem là một đợt thi thử trước khi bọn em bước vào kỳ thi quan trọng đó”.

“Lúc thấy các bạn đăng ký những môn thi khác khá nhiều, trong khi chỉ có em và Bảo Anh đăng ký thi Sử, em cũng hơi run. Nhưng rồi được Bảo Anh động viên, lại khá tự tin vào khả năng của mình nên giờ em cũng không lo lắng lắm”, Quế Trân chia sẻ.

Do học cùng lớp, lại đăng ký cùng môn thi, nên hầu như ngày nào, hai bạn cũng thường xuyên học bài chung để cùng nhau kiểm tra bài vở, kiến thức lẫn nhau, chính điều này đã khiến việc học môn Sử vốn khá khô khan trở nên dễ dàng.

Một điều khá thú vị, năm học vừa qua, trong khi Quế Trân đạt giải nhì học sinh giỏi môn Văn toàn TP thì Bảo Anh cũng đã đạt giải nhất môn Địa lý của kỳ thi.

Cô Bùi Minh Tâm, Chủ tịch Hội đồng thi trường Nguyễn Thị Minh Khai cho biết, mặc dù chỉ có 2 thí sinh đăng ký ca thi môn Sử lần này, nhưng Hội đồng thi vẫn tổ chức thi như bình thường, đảm bảo ca thi diễn ra đúng quy chế của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Môn Sử: Những phòng thi giám thị đông hơn thí sinh - 2

Hai thí sinh Bảo Anh và Quế Trân tranh thủ ôn lại bài tập trước khi vào thi

Môn Sử: Những phòng thi giám thị đông hơn thí sinh - 3

Mặc dù chỉ có 2 thí sinh, nhưng các giám thị vẫn làm đúng theo quy chế thi của Bộ Giáo dục & Đào tạo

Đức Nguyễn - Thiện An

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Cô giáo khéo tay làm đồ dùng dạy học từ xơ mướp, chai nhựa Những bộ dụng cụ, đồ dùng dạy học đa năng được các thầy cô...