Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 07/09/2015 21:37 PM (GMT+7)

Mong VTV phát triển thành tổ hợp truyền thông mạnh

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Trung tâm THVN tại TPHCM và Ban Hợp tác quốc tế Đài THVN.

Ngày 7/9, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức kỷ niệm 45 năm Ngày phát sóng chương trình truyền hình đầu tiên từ Thủ đô Hà Nội (7/9/1970-7/9/2015). Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương đã tới dự.

45 năm qua, Đài THVN đã có bước phát triển rất mạnh mẽ, vươn lên thành một đài truyền hình có uy tín trong khu vực với hạ tầng kỹ thuật hiện đại, đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp và sự hiện diện khắp các châu lục; một trong những công cụ tuyên truyền quan trọng nhất của Đảng, Nhà nước; món ăn tinh thần không thể thiếu đối với mỗi người dân.

Mong VTV phát triển thành tổ hợp truyền thông mạnh - 1

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Trung tâm THVN tại TPHCM và Ban Hợp tác quốc tế Đài THVN.

Đài THVN có những đóng góp quan trọng trong tuyên truyền phổ biến và động viên nhân dân tham gia thực hiện chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước, trong phát huy vai trò làm chủ của nhân dân, trong quảng bá hình ảnh đất nước, trong xây dựng nền văn hóa, con người Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Trung tâm THVN tại TPHCM và Ban Hợp tác quốc tế Đài THVN

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá: Nắm bắt được xu thế phát triển truyền thông thế giới, Đài THVN đã sáng tạo, dũng cảm đề xuất, thực hiện nhiều giải pháp đột phá cả về cơ chế quản lý, tài chính, kỹ thuật, nhân lực, thị trường; từ đó vươn lên tự chủ về tài chính, có tích lũy đầu tư, tăng cường cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại, cải thiện điều kiện làm việc và thu nhập của người lao động.

Tuy nhiên, Đài THVN cũng đang đứng trước yêu cầu tiếp tục đổi mới mạnh mẽ để thích ứng với xu thế truyền thông hiện đại. Bên cạnh đó là không ít thách thức, khó khăn của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong bối cảnh toàn cầu hóa với không ít nhân tố tiềm ẩn đe dọa hòa bình, ổn định, hợp tác, nền báo chí nói chung và Đài THVN nói riêng cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, góp phần cổ vũ tinh thần sáng tạo, đổi mới và tạo đồng thuận trong toàn xã hội, đưa đất nước bứt lên, phát triển nhanh hơn, bền vững hơn; mong muốn Đài THVN sẽ tiếp tục có nhiều cách làm hay, phương thức hợp tác hiệu quả, huy động nhiều nguồn lực phát triển trở thành một Tổ hợp truyền thông mạnh, có tầm ảnh hưởng và sức cạnh tranh quốc tế.

Nhìn lại những chặng đường phát triển 45 năm qua, Tổng Giám đốc Đài THVN Trần Bình Minh khẳng định: Với tinh thần tự lực cánh sinh và hết sức táo bạo, thế hệ đầu tiên của ngành Truyền hình với ý chí, quyết tâm và sự nhạy bén chính trị, đã tự mày mò nghiên cứu, lắp ráp các thiết bị sơ khai nhất để có buổi phát hình thử nghiệm đầu tiên đi vào lịch sử. Đó là bài học quý báu nhất về tinh thần tự chủ, sáng tạo và tràn đày nhiệt huyết của tất cả các thế hệ làm truyền hình đã xây dựng lên Đài THVN lớn mạnh, có vị thế và tầm ảnh hưởng như ngày hôm nay.

Hiện nay, Đài THVN vừa đẩy nhanh quá trình hiện đại công nghệ theo hướng truyền thông hội tụ, vừa tăng cường bảo vệ, khai thác bản quyền truyền hình, đồng thời tận dụng những lợi thế truyền thống và thương hiệu của VTV để tạo ra các bước đột phát mới. Đài THVN phấn đấu đến năm 2020 có trình độ phát triển ngang bằng các nước châu Á-Thái Bình Dương; trở thành một trong những đài truyền hình hàng đầu trong khu vực.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trao Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc của Đài THVN; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho các cá nhân tiêu biểu.

Ngày 7/9, tại Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập (7/9/1945-7/9/2015) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất lần thứ hai.

Tới dự lễ kỷ niệm có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đông đảo cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên… của Đài Tiếng nói Việt Nam qua các thời kỳ. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dự và phát biểu tại buổi lễ.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh suốt quá trình phấn đấu, phát triển của Đài Tiếng nói Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh bảo vệ Tổ quốc cũng như trong hòa bình, kiến thiết đất nước, trong lòng mỗi người Việt Nam luôn luôn, mãi mãi âm vang: “Đây là Đài tiếng nói Việt Nam, phát thanh từ Hà Nội, Thủ đô nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa” và sau này là “Thủ đô nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Tiếng nói Việt Nam, tiếng nói của tình yêu hòa bình, của lòng nhân ái, của phẩm chất kiên cường bất khuất, của sáng tạo nghĩa tình… cũng ngày càng vươn xa tới khắp năm châu, góp phần kết nối sức mạnh của thời đại với sức mạnh của dân tộc, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và tham gia kiến tạo, gìn giữ hòa bình, hợp tác trên thế giới.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tin tưởng với truyền thống 70 năm phấn đấu, trưởng thành, Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ tiếp bước vững vàng trên chặng đường mới, đóng góp ngày càng quan trọng vào sự nghiệp phát triển báo chí cách mạng, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với lời căn dặn của Bác Hồ “…hãy giữ gìn bằng được tiếng nói của Đảng và Chính phủ trong mọi tình huống”; xứng đáng với vinh dự “Đây là Tiếng nói Việt Nam”, tiếng nói non sông, tiếng nói của một dân tộc anh hùng và văn hiến.

Tào Nga

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...