Tháng 05, 2017
Thứ sáu
Thứ Sáu, ngày 06/06/2014 20:25 PM (GMT+7)

Một quân nhân tử vong vì sét đánh

Vào khoảng 16h10 hôm nay (6/6), khi đang trên đường từ thao trường về đơn vị, một quân nhân đã bị sét đánh tử vong.

Vào thời điểm trên, các chiến sĩ thuộc Lữ đoàn 82, Quân khu 2 đang trên đường từ khu trường bắn bản Kéo (xã Thanh Luông, huyện Điện Biên) về doanh trại (phường Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ) thì bất ngờ một tia sét đánh xuống khiến 1 chiến sĩ tử vong tại chỗ, 1 người bị thương. Đây là đoạn đường đồng trống và xa khu dân cư.

Ngay sau đó, các chiến sĩ khác đã gọi xe cứu thương và báo cáo với ban chỉ huy. 20 phút sau, xe cứu thương đến nhưng không kịp cứu người bị nạn.

Một quân nhân tử vong vì sét đánh - 1

Đồng đội xung quanh chiến sĩ xấu số

Chiến sĩ tử vong là Sùng A Giàng (sinh năm 1994, Mộc Châu, Sơn La). Được biết, anh Sùng A Giàng mới nhập ngũ được 9 tháng, đã có gia đình và 2 con nhỏ. Chiến sĩ bị thương đã được sơ cứu kịp thời.

Đây là lần thứ ba trong năm 2014, trên địa bàn tỉnh Điện Biên có người chết vì sét đánh.

Trước đó, ngày 8/4, tại xã Mường Lạn (huyện Mường Ảng), trong lúc đang trú mưa, chị Lò Thị Thanh (trú bản Lạn 1, xã Mường Lạn) đã bị sét đánh trúng khi đang sử dụng điện thoại. Chị Thanh và 8 người khác bị thương phải cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Mường Ảng. Gần đây nhất, ngày 25/5, anh Lò Văn Chung (xã Thanh Luông, huyện Điện Biên) đã tử vong do sét đánh khi đang nghe điện thoại ngoài đồng. Sáu người khác đi làm đồng gần đó cũng bị thương do sét đánh.

Sơn Biên

Tin đọc nhiều

Chủ tịch quận 1 - TP.HCM: Bán trên vỉa hè có thể lời 500 - 800 ngàn trong 3h “Trước đó khảo sát bà con nói thu nhập rất thấp, nhưng khi...
TP.HCM quyết "đòi" vỉa hè tới cùng! Một lần nữa, lãnh đạo TP.HCM khẳng định không đánh trống bỏ...
Đã tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 4 bị cuốn trôi khi thuỷ điện sông Ba Hạ xả nước Sáng ngày 25/5, thi thể của em Phạm Xuân Luật – nạn nhân thứ...
Mưa tầm tã, nhiều tuyến đường lớn ở Huế “thất thủ” Cơn mưa kéo dài từ tối ngày 25 đến trưa 26/5 khiến nhiều...