Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 14/11/2018 11:46 AM (GMT+7)

Một tháng 3 lần Chủ tịch TP.HCM tiếp riêng người dân Thủ Thiêm

Sáng 14/11, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tiếp tục có buổi gặp các hộ dân tại Khu đô thị Thủ Thiêm tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị Quận 2. Đây là buổi làm việc thứ 3 của ông Phong với người dân nơi đây trong vòng 1 tháng.

Một tháng 3 lần Chủ tịch TP.HCM tiếp riêng người dân Thủ Thiêm - 1

Lực lượng bảo vệ kiểm tra giấy tờ người dân trước khi vào họp.

Ngoài ra, buổi gặp gỡ còn có ông Nguyễn Hồng Điệp - Trưởng ban tiếp công dân Trung ương, Đại diện đoàn ĐBQH, các ban của Thành ủy, HĐND và lãnh đạo một số sở ngành liên quan.

Tương tự các buổi trước đó, lần này an ninh tiếp tục được kiểm soát chặt chẽ. Những người lên phòng gặp trực tiếp lãnh đạo thành phố phải có giấy mời, báo chí được bố trí một phòng riêng có màn hình truyền trực tiếp diễn biến cuộc tiếp dân.

Ngay đầu buổi tiếp xúc, ban tổ chức phổ biến nội quy, yêu cầu mọi người tôn trọng quy chế và không mang hung khí, các vật cấm vào phòng họp.

Ít phút sau đó, khi đại diện Thanh tra thành phố đang đọc các phương án giải quyết thì một số người dân ngồi dưới giơ tay phản đối. Họ yêu cầu ban tổ chức cho biết đây là buổi tiếp những người dân ở trong ranh hay ngoài ranh quy hoạch. “Nếu trong ranh thì chúng tôi không liên quan, vì chúng tôi ở ngoài ranh” - một người nói.

Một tháng 3 lần Chủ tịch TP.HCM tiếp riêng người dân Thủ Thiêm - 2

Ông Nguyễn Thành Phong phát biểu khi bắt đầu buổi làm việc.

Trước tình hình này ông Nguyễn Thành Phong phải đứng ra trấn an. Theo ông, thành phố đã thừa nhận những sai sót và đề xuất 10 vấn đề để giải quyết các khiếu nại và buổi gặp hôm nay là để xin ý kiến người dân.

“Xin quý cô bác chấp hành quy chế đã xác định từ đầu, nếu không đảm bảo yêu cầu đó sẽ mời ra” - ông Phong nói. Sau đó ông khẳng định: “Chúng tôi dành phần lớn thời gian để nghe ý kiến của cô bác chứ không phải chỉ trình bày ý kiến của mình”.

Ngay sau đó ông Nguyễn Hồng Điệp cũng lên tiếng: “Các bác phải nghe hết đã, hãy để cơ quan chức năng công bố kế hoạch xong các bác sẽ được tham gia vào kế hoạch đó. Các bác phải tôn trọng Chủ tịch với tôi”.

Trình bày sau đó, ông Phạm Văn Long, một người dân tham gia cuộc gặp gỡ, lên án gay gắt chính quyền thành phố trong khoảng thời gian “ra những quyết định cưỡng chế, đập phá trái luật”.

Ông cho rằng bản Thông báo kết luận thanh tra về giải quyết khiếu nại (số 1483) không phản ánh đủ nội dung khiếu kiện của nhiều người dân. Ông kiến nghị Thủ tướng thành lập một đoàn thanh tra liên ngành tiếp tục thanh tra toàn diện khu đô thị.

Trong khi đó, bà Trần Thị Mỹ - một người khiếu kiện 14 năm cho rằng, bản thông báo kết luận đã đề cập đến một số vấn đề.

“Đây cũng là một sự dũng cảm, đã vạch ra một số sai phạm của thành phố và xin lỗi dân” – bà nói. Tuy nhiên bà nhấn mạnh cái mà người dân mong đợi không chỉ có vậy, mà là bản kết luận thanh tra toàn diện.

Theo Nguyễn Cường (Infonet)

Tin đọc nhiều

Tiễn biệt người lãnh đạo đầy lòng nhân ái Trong điếu văn, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong...
Dàn môtô chuyên hộ tống nguyên thủ xuất hiện ở Nội Bài Khoảng 20 chiếc môtô Yamaha FJR1300P của cảnh sát dẫn đoàn,...
Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...