Tháng 10, 2016
Thứ bảy
Thứ Ba, ngày 19/11/2013 06:19 AM (GMT+7)

Mưa rào và dông tăng ở Nam Bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở vào khoảng 4 – 7 độ Vĩ Bắc nên các tỉnh Nam Bộ và khu vực quần đảo Trường Sa sẽ có mưa rào và dông rải rác.

Do ảnh hưởng của hệ thống rãnh áp thấp và vùng áp thấp nên khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Nam quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có mưa rào và dông, gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động, trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng kết hợp với không khí lạnh tăng cường nên ở khu vực bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8, biển động.

Trong khi đó, về tình hình mưa lũ tại miền Trung, từ hôm qua mưa ở miền Trung đã dứt hẳn, do vậy lũ trên các sông từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên vẫn tiếp tục xuống chậm. Mực nước lúc 7 giờ sáng ngày 18/11 trên một số sông chính như: Sông Bồ tại Phú Ốc, sông Hương tại Kim Long, sông Vu Gia tại Ái Nghĩa, sông Thu Bồn tại Câu Lâu… đều xuống dưới báo động 2. Các sông như Sông Vệ tại trạm Sông Vệ, Sông Kôn tại Thạch Hòa xuống chậm và vẫn ở trên báo động 2, sông Ba tại Củng Sơn trên báo động 1.

Dự báo sang ngày hôm nay lũ trên các sông từ Quảng Nam đến Phú Yên sẽ tiếp tục xuống dưới báo động 1, riêng các sông ở Thừa Thiên Huế, sông Vệ (Quảng Ngãi), sông Kôn (Bình Định), hạ lưu sông Ba (Phú Yên) lũ vẫn ở trên mức báo động 1.

Về thời tiết trên các khu vực đất liền, hầu hết thời tiết các khu vực trên cả nước đều ít biến đổi, ở miền Bắc vẫn chịu tác động của không khí lạnh khô tăng cường nên sáng sớm và đêm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét, trưa chiều giảm mây hửng nắng, nhiệt độ thủ đô Hà Nội và toàn miền ban ngày phổ biến 23 – 26 độ C.

Ở khu vực Trung Bộ có mưa rào và dông vài nơi, ở phía bắc có nơi có mưa vừa, nhiệt độ cao nhất phía bắc phổ biến 23 – 26 độ C, phía nam 27 – 30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Khu vực Nam Bộ chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 4 – 7 độ vĩ Bắc nên ngày và đêm nay có mưa rào và dông rải rác, nhiệt độ Nam Bộ 30 – 33 độ C. Ngoài ra, khu vực Nam Bộ còn bị ảnh hưởng bởi triều cường nên mực nước trên các sông vẫn đang ở mức cao, cùng với mưa sẽ gây ngập úng cho các vùng trũng thấp.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ. Nhiệt độ 23 – 25 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 26 – 28 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Phúc Lâm

Tin đọc nhiều

Tối mai Hà Nội đón không khí lạnh, miền Trung mưa liên tiếp 6 ngày Tối mai Hà Nội và các tỉnh miền Bắc trời chuyển lạnh. Đây là...
Hà Nội: Sản phụ biến mất bí ẩn, bỏ rơi con đỏ hỏn ngay sau sinh tại bệnh viện Sau khi đặt tên cho con, sản phụ lẳng lặng để con lại và rời...
Sự trở về bí ẩn của nam sinh mất tích trên đường từ Hà Nội về Nghệ An Sau hơn 6 ngày 'bặt vô âm tín', chiều 16/10, người thân đã...