Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 26/07/2018 22:03 PM (GMT+7)

Mỹ xác nhận về vụ nổ tại Đại sứ quán ở Bắc Kinh

Người phát ngôn Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh, Trung Quốc xác nhận một thiết bị nổ đã được kích hoạt ngày 26/7 gần một khu vực bên ngoài cơ quan đại diện ngoại giao này.

Mỹ xác nhận về vụ nổ tại Đại sứ quán ở Bắc Kinh - 1

Hiện trường không có thương vong vụ nổ. 

Theo hãng tin Bloomberg, người phát ngôn nêu rõ: "Ngoài đối tượng kích nổ, không có ai khác bị thương".

Trong khi đó, hãng Kyodo đưa tin Bộ Ngoại giao Mỹ cũng đã xác nhận về vụ nổ xảy ra gần Đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh và cho biết một nghi phạm đã bị thương.

Theo cảnh sát Bắc Kinh, vào khoảng 13h chiều 26/7 (12h cùng ngày giờ Việt Nam), tại ngã tư đường Thiên Trạch (Tianze) và đường An Gia Lầu (Anjialou) thuộc quận Triều Dương (Chaoyang) gần Đại sứ quán Mỹ, một nam thanh niên đã châm ngòi một thiết bị nổ tự chế hình ống, gây cháy nổ và làm bị thương chính mình.

Theo điều tra ban đầu, nam thanh niên này họ Khương (Jiang), 26 tuổi, người Thông Liêu (Tong Liao) thuộc khu tự trị Nội Mông. Cảnh sát đang tiếp tục điều tra vụ viêc.

Trước đó, cảnh sát Trung Quốc cho biết nghi phạm là một phụ nữ đã cố quăng bom tự chế vào khuôn viên Đại sứ quán Mỹ, xong không thành công và đã tự làm bị thương. Không có đồng phạm trong vụ đánh bom này.

Hiện cảnh sát và lực lượng vũ trang Trung Quốc đã phong tỏa và bố ráp khu vực hiện trường.

Theo TTXVN

Tin đọc nhiều

Ủy viên Bộ Chính trị khoá mới gồm 17-19 người Hội nghị Trung ương 12 thống nhất trình Đại hội XIII số...
Thủ tướng đưa ra hướng phát triển cho 4 vùng kinh tế trọng điểm Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ hướng phát triển cho 4...
Người dân dọn đến nhà mới sau hàng thập kỉ 'sống treo' trên đất di sản Thời tiết những ngày cuối tháng 5 ở Huế nóng nực, thế nhưng,...
Thủ tướng: TP.HCM phải là đô thị hiện đại điển hình của thế giới Thủ tướng yêu cầu TP.HCM bứt tốc để trở thành “đô thị hiện...