Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 12/09/2013 15:51 PM (GMT+7)

Nã đạn ở TP Thái Bình: Hành trình gây án

Cơ quan điều tra cho biết, có thể trong hôm nay (12/9) sẽ đình chỉ vụ án nã đạn ở trụ sở UBND TP. Thái Bình.

Đại tá Nguyễn Đình Chung (Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình) xác nhận, có thể trong hôm nay cơ quan điều tra sẽ đình chỉ quyết định khởi tố bị can nã đạn tại trụ sở UBND TP. Thái Bình.

Đến thời điểm này, Công an tỉnh Thái Bình cũng đã chính thức thông tin kết quả điều tra bước đầu vụ án.

Theo đó, kiểm tra hiện trường và giám định pháp y cho thấy, Đặng Ngọc Viết (42 tuổi, nghi phạm nã đạn tại trụ sở UBND TP. Thái Bình) đã tự sát bằng súng ở chùa Đông Sơn (xã Trà Giang, Kiến Xương, Thái Bình). Cơ quan pháp y không phát hiện trong cơ thể Viết có chất kích thích hay ma túy.

Bước đầu xác định, khoảng 14h chiều qua (11/9), Đặng Ngọc Viết đi vào UBND TP. Thái Bình. Viết nhờ một cán bộ ủy ban chỉ phòng làm việc của Trung tâm Phát triển quỹ đất. Cán bộ này nghĩ là người dân bình thường vào liên hệ công việc nên chỉ phòng cho Viết.

Viết Vào phòng, rồi bất ngờ rút súng. Đầu tiên, Viết bắn thẳng vào ông Vũ Ngọc Dũng (Phó GĐ Trung tâm) rồi liên tiếp bắn vào 2 người còn lại. Nghe tiếng súng nổ, một cán bộ trong phòng bên cạnh chạy sang, cũng bị Viết bắn gục tại chỗ.

Sau đó, Viết chạy sang phòng bên cạnh bắn bà Trần Thị Lan Anh (Phó GĐ Trung tâm), nhưng rất may, viên đạn đi sượt mang tai.

Một cán bộ điều tra cho hay, Đặng Ngọc Viết đã bắn tổng cộng 5 viên vào các cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất TP. Thái Bình. Có 4 viên trúng đầu các cán bộ này. Riêng ông Vũ Ngọc Dũng (Phó GĐ Trung tâm) trúng đạn nặng nhất nên đã tử vong.

Viết chạy ra nổ xe máy đã gửi cách khá xa hiện trường và nhanh chóng biến mất. Sự việc diễn ra quá nhanh, chưa ai kịp hiểu chuyện gì nên đã không thể ngăn Viết lại.

Viết phóng xe máy về quê nội ở xã Trà Giang, huyện Kiến Xương, sau đó vào chùa Đông Sơn rồi xin ăn cơm cùng người trông coi chùa. 30 phút sau, những người xung quanh nghe tiếng súng nổ. Lại gần thì mọi người phát hiện Viết đã chết.

Cảnh sát đã tìm thấy khẩu súng dưới hồ ngay cạnh nơi Viết chết. Khẩu súng này được cho là khẩu súng Viết đã dùng gây án và tự bắn vào mình.

Nã đạn ở TP Thái Bình: Hành trình gây án - 1

Nơi xảy ra vụ nã đạn

20h tối qua (11/9), ngay khi xác nghi phạm được phát hiện tại quê nội, đích thân Đại tá Trần Xuân Tuyết (GĐ Công an tỉnh Thái Bình) đã xuống hiện trường chỉ đạo điều tra.

Trước đó, ngay trong chiều vụ nổ súng xảy ra, cơ quan cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Thái Bình) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và truy nã đặc biệt đối với Đặng Ngọc Viết (42 tuổi, ở phường Kỳ Bá, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình).

Bước đầu xác định, Đặng Ngọc Viết là nghi phạm duy nhất gây ra cuộc nổ súng tại UBND TP Thái Bình làm 1 người chết, 3 người bị thương chiều qua (11/9). Nhưng lúc này, nghi phạm duy nhất của vụ án đã tự sát.

“Cơ quan điều tra đình chỉ khởi tố bị can đối với Đặng Ngọc Viết là phù hợp với quy trình tố tụng.” – Đại tá Chung nói.

Tuy nhiên, vị lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình cũng cho hay, cơ quan này vẫn sẽ tiếp tục điều tra để làm sáng tỏ vụ việc.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Ủy viên Bộ Chính trị khoá mới gồm 17-19 người Hội nghị Trung ương 12 thống nhất trình Đại hội XIII số...
Phú Thọ vỡ đập thủy lợi, khẩn cấp di dời các hộ dân Sáng 28/5, Chi cục đê điều và phòng, chống lụt bão tỉnh Phú...
Thủ tướng đưa ra hướng phát triển cho 4 vùng kinh tế trọng điểm Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ hướng phát triển cho 4...
6 ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng trưởng thành từ lớp học miền Nam Trong lớp “hạt giống đỏ” học sinh miền Nam mà Bác Hồ đã gieo...