Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 13/03/2014 05:43 AM (GMT+7)

Nam Bộ nắng nóng, Bắc Bộ mưa tăng

Ngày hôm nay, các tỉnh Nam Bộ có nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ ở mức cao 35 – 36 độ C. Trong khi đó, ở phía đông Bắc Bộ có mưa nhỏ do tác động của khí lạnh tăng cường.

Khắp miền đông Nam Bộ ngày hôm qua đã bị bao trùm bởi nắng nóng, nhiệt cao, đánh dấu đợt nắng nóng diện rộng đầu tiên trong năm nay ở khu vực này. Trưa qua, ở thành phố Hồ Chí Minh và toàn miền nhiệt độ khá cao, phổ biến ở mức 35 – 36 độ C, một số nơi như Biên Hòa, Đồng Phú nhiệt độ lên tới 37 độ C. Nhiệt cao thời gian nắng kéo dài hơn 10 tiếng/ ngày nên không khí rất khô nóng, đặc biệt vào buổi trưa chiều, khoảng thời gian này nắng có cường độ gay gắt nhất.

Sang ngày hôm nay, dự báo nắng nóng diện rộng sẽ tiếp tục duy trì ở miền đông Nam Bộ với nhiệt độ ở mức cao, nắng xuất hiện từ sớm và kéo dài suốt đến chiều tối, điều này khiến cho nền nhiệt tăng nhanh từng giờ, nếu như buổi đêm và sáng sớm chỉ ở mức 25 độ C thì đến 10 giờ sáng nhiệt độ đã tăng lên mức 32 độ C, đến giữa trưa là 35 - 36 độ C, thậm chí có nơi trên 36 độ C, về tối khi nắng tắt nhiệt độ vẫn ở mức 28 - 30 độ C.

Trong khi các tỉnh Nam Bộ nắng nóng nhiệt cao thì ở các tỉnh miền Bắc lại có mưa lạnh do tác động của khối khí lạnh tăng cường xuống nước ta từ hôm nay. Đợt khí lạnh này sẽ gây mưa nhỏ cho các tỉnh phía đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội kể từ ngày hôm nay; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ đêm nay có mưa vài nơi. Nhiệt độ cao nhất ngày hôm nay tại phía đông Bắc Bộ giảm 3 – 5 độ C so với ngày hôm qua và chỉ còn phổ biến 19 – 22 độ C, ở phía tây Bắc Bộ trời nắng, nhiệt độ 25 – 28 độ C, riêng khu Tây Bắc là 30 – 33 độ C. Đặc biệt nhiệt độ về đêm ở thủ đô Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ giảm mạnh xuống mức 14 – 17 độ C.

Không khí lạnh tăng cường từ chiều tối nay cũng sẽ gây thời tiết xấu cho vùng biển Vịnh Bắc Bộ và khu vực bắc Biển Đông, gió mạnh dần cấp 6, giật cấp 7, cấp 8, biển động. Ở hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thời tiết tốt, gió duy trì cấp 4, cấp 5, tầm nhìn xa thoáng trên 10km.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Có mưa và mưa nhỏ. Nhiệt độ thấp nhất 16 – 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 19 – 21 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 21 – 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 – 30 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng nóng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34 – 36 độ C.

Phúc Lâm

Tin đọc nhiều

Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Hàng mẫu để nghiên cứu khoa học được miễn kiểm tra chất lượng khi nhập khẩu Mẫu hàng để quảng cáo không có giá trị sử dụng hay hàng mẫu...