Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 04/05/2013 13:53 PM (GMT+7)

Bị máy xay đá lạnh nghiến nát chân

Vào khoảng 20h ngày 3/5, tại Cảng cá Quy Nhơn, thuộc KV 7, phường Hải Cảng, TP. Quy Nhơn (Bình Định) đã xảy ra vụ tai nạn lao động kinh hoàng khi một người bị máy xay đá lạnh nghiến nát chân.

Nạn nhân là anh Võ Duy (34 tuổi, trú tổ 41, KV 8, phường Hải Cảng, TP. Quy Nhơn) làm nghề xay đá lạnh. Theo đó, trong lúc xay đá lạnh cho tàu thuyền chuẩn bị ra khơi, do xe chở đá lạnh quá đầy, anh Duy đứng trên thành của máy, bê từng cây đá xuống đưa vào máy để xay.

Bất ngờ, cây đá lạnh rơi xuống khiến anh Duy bị ngã, chân trái tuột vào miệng máy xay đá. Anh Duy bình tĩnh dùng tay bấm nút cắt điện của máy xay đá, sau đó gọi điện thoại báo cho người thân và hô hoán mọi người gần đó trong Cảng cá đến giúp đỡ.

Bị máy xay đá lạnh nghiến nát chân - 1

Anh Duy bị cắt bỏ chân trái đến gối và đang nằm theo dõi tại Khoa Hồi sức cấp cứu ngoại, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định

Do chân trái anh Duy bị mắc kẹt trong trục quay của máy xay đá, mọi người phải tháo tách rời tất cả các bộ phận của máy xay đá. Sau hơn 1 giờ đồng hồ, công việc này hoàn thành song do trục quay máy xay đá đã cuộn nát từ bàn chân lên tới gối và đâm dính chặt vào xương đùi nên không thể cạy để lấy chân anh Duy ra.

Sau đó anh Duy được gia đình đưa đến bệnh viện cùng chiếc trục quay máy xay đá lạnh. Sau khi được bác sỹ tiến hành tiêm thuốc gây mê, phần chân trái của anh Duy mới tháo được ra khỏi trục quay.

Ngay sau đó, các bác sỹ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định khẩn trương tháo khớp gối, bó chân cho anh Duy. Đến rạng sáng ngày 4/5, anh Duy đã tỉnh lại. “Rất may lúc đó có đá lạnh nên máu ra ít, bệnh nhân mới giữ được tính mạng, nếu bình thường, bị tai nạn như vậy, sau hơn một giờ mới đưa vào bệnh viện thì chắc có lẽ không cứu kịp. Chúng tôi phải vất vả mới lấy chân của bệnh nhân ra được, sau đó tiến hành ngay việc tháo khớp gối bỏ phần dập nát. Hiện ca cấp cứu đã tạm thời bó lại để tiếp tục theo dõi những vết thương phía trên gối và phần đùi do phần xương đùi bị đinh sắt đâm rất nhiều và sâu, nếu có biến chứng xảy ra như nhiễm trùng thì chúng tôi buộc phải tháo khớp háng, cắt bỏ hết phân chân trái của bệnh nhân” – một bác sỹ tại Khoa hồi sức cấp cứu ngoại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định cho biết.

Bị máy xay đá lạnh nghiến nát chân - 2

Trục quay máy xay đá lạnh với những hàng đinh sắt dài, nhọn đã nghiền nát chân của anh Duy đang để tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định

Bà Huỳnh Thị Đông – dì ruột của anh Duy, cho biết: “Anh Duy đã lập gia đình và có 2 con nhỏ, gia đình khó khăn. Anh Duy làm nghề xay đá lạnh đã mười mấy năm nay. Bị tai nạn nhưng cũng may còn giữ lại được tính mạng vì đây là máy xay đá lạnh chạy bằng mô tơ điện. Nếu như các máy xay đá lạnh khác chạy bằng máy nổ thì có lẽ anh Duy không thể bình tĩnh tự tắt máy và sẽ bị máy nghiến nát cả thân mình ngay tại chỗ.”

Được biết, máy xay đá lạnh được làm bảo vệ rất kỹ, chỉ chừa lại khoang hở vừa vặn với cây đá lạnh để đưa vào xay. Trước đó, tại Cảng cá Quy Nhơn đã từng xảy ra tai nạn lao động là máy xay đá nghiến tay người làm, với nguyên nhân bất cẩn lúc đưa đá lạnh vào xay.

Theo Công Hoài (An ninh Thủ đô)

Tin đọc nhiều

Chống dịch Covid-19: Thêm những tin vui Sáng 17/2, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch bệnh...
Phó Thủ tướng yêu cầu chấn chỉnh sau vụ Quảng Ninh từ chối tàu Aidavita nhập cảnh Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố...
Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ TƯ kiểm tra sức khoẻ nhân sự quy hoạch TƯ Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ TƯ kiểm tra sức khoẻ...
Sở Công Thương TP.HCM có Phó giám đốc mới Ông Lê Huỳnh Minh Tú, Phó chủ tịch UBND quận 12, vừa nhận...