Tháng 03, 2017
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 03/02/2014 12:50 PM (GMT+7)

Nắng mạnh suốt cả tuần

Đặc điểm thời tiết nổi bật trên cả nước từ nay đến ngày 7/2 là tất cả các khu vực đều có nắng mạnh và nhiệt độ tăng đáng kể, đặc biệt là khu vực Trung Bộ.

Hai ngày cuối tuần vừa qua cũng như trước đó vài ba ngày, trạng thái thời tiết phổ biến ở thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía đông Bắc Bộ, bắc Trung Bộ là buổi sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác kèm theo mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Các tỉnh phía tây Bắc Bộ, trung và nam Trung Bộ cũng như khu vực Nam Bộ ít xuất hiện sương mù hơn và nắng cũng kéo dài và gay gắt hơn. Thậm chí khu vực vùng núi cao Tây Bắc (các tỉnh Điện Biên, Lai Châu) còn nóng tới 30 độ C. Tại khu vực Nam Bộ còn chịu thêm ảnh hưởng của đợt triều cường đạt mức báo động 3, gây ngập úng và đe dọa nhiều tuyến đê bao của thành phố trong những ngày Tết Nguyên đán.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, sang tuần mới, thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía đông Bắc Bộ sẽ có sự chuyển biến rõ rệt nhất về mặt thời tiết. Sương mù và mưa nhỏ buổi sáng hầu như không xuất hiện, thay vào đó là nắng sớm, nhiệt độ sẽ tăng nhẹ trong nửa đầu tuần; sang nửa cuối tuần, sương mù nhẹ sẽ quay trở lại và mây xuất hiện nhiều hơn nên nhiệt độ cao nhất trong ngày không tiếp tục tăng mà giữ ở mức 24 – 27 độ C.

Các tỉnh phía tây Bắc Bộ vẫn duy trì thời tiết ít mây, ngày nắng mạnh, đêm không mưa, nhiệt độ cao hơn đáng kể so với các tỉnh phía đông Bắc Bộ, đặc biệt là các tỉnh Điện Biên, Lai Châu là những nơi cường độ nắng mạnh hơn cả nên nhiệt độ có thể lên đến 30 – 33 độ C, trời nóng vào giữa trưa.

Khu vực bắc và trung Trung Bộ, từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi trời ít mưa, sương mù nhẹ chỉ xuất hiện trong 1 – 2 ngày đầu tuần, sau đó từ giữa tuần trời nắng mạnh và nhiệt độ có thể tăng 3 – 4 độ C, từ mức 24 – 27 độ C ngày đầu tuần lên mức 27 – 30 độ C trong những ngày giữa và cuối tuần. Nhiệt độ thấp nhất về đêm cũng tăng lên mức 17 – 21 độ C. Các tỉnh nam Trung Bộ từ Bình Định đến Bình Thuận trời hầu như không mưa, nhiệt độ thấp nhất dao động 19 – 22 độ C, nhiệt độ cao nhất 27 – 30 độ C.

Người dân các khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ có một tuần thời tiết ổn định nhất cả nước, trời không mưa, nhiệt độ ngày và đêm ít thay đổi. Ban đêm tại Tây Nguyên phổ biến 14 – 18 độ C, nhiệt độ cao nhất 26 – 29 độ C, khu vực Nam Bộ nhiệt độ cao hơn, buổi trưa và chiều đều phổ biến 29 – 32 độ C, ban đêm là 19 – 22 độ C.

Thời tiết một số khu vực

Khu vực Bắc Bộ: Ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 15 – 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24 – 27 độ C, riêng Điện Biên – Lai Châu nhiệt độ 30 – 33 độ C, trời nóng.

Khu vực bắc và trung Trung Bộ: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 17 – 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất đầu tuần 24 – 27 độ C, cuối tuần 27 – 30 độ C.

Khu vực nam Trung Bộ và Nam Bộ: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 19 – 23 độ C, vùng núi 14 – 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 – 32 độ C, vùng núi 26 – 29 độ C.

Phúc Lâm

Tin đọc nhiều

Bé gái người Việt bị sát hại tại Nhật: Thông tin mới nhất từ Đại sứ quán Việt Nam Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản yêu cầu phía Nhật Bản xác...
Cấm tự ý chặt cây xanh ở Hà Nội khi xử lý vi phạm Trước tình trạng UBND các xã tự ý tổ chức chặt hạ cây xanh...
Bé gái 9 tuổi người Việt không mặc quần áo, tử vong trên cánh đồng Nhật Bản gây chấn động Cảnh sát Nhật Bản xác nhận xác nạn nhân 9 tuổi chính là cô...
Dân mạng truy lùng cô gái đâm trúng người rồi thản nhiên dựng xe đi tiếp Đâm trúng phải người phụ nữ trung tuổi đi xe đạp, thay vì...