Tháng 10, 2016
Thứ tư
Thứ Ba, ngày 05/03/2013 18:04 PM (GMT+7)

Nga sẽ hỗ trợ Việt Nam đào tạo hải quân

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Liên bang Nga, ngày 5/3 Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga - Đại tướng Sergei Shoigu Kuzugetovich và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam - Đại tướng Phùng Quang Thanh đã tiến hành hội đàm.

Sau hội đàm, hai bộ trưởng đã họp báo thông báo những nội dung mà hai bên trao đổi và đưa đến thống nhất cao.

Trao đổi với cơ quan báo chí, Đại tướng Phùng Quang Thanh đánh giá cao chuyến thăm và nhấn mạnh rằng chuyến thăm chứng tỏ mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, đồng thời thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc phòng song phương.

Nga sẽ hỗ trợ Việt Nam đào tạo hải quân - 1

 Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tại buổi họp báo. Tướng Sergei Shoigu được bổ nhiệm giữ chức bộ trưởng quốc phòng Nga vào đầu tháng 11/2012.

Nga sẽ hỗ trợ Việt Nam đào tạo hải quân - 2

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh

Đại tướng Phùng Quang Thanh cho biết, hai bên đã thống nhất việc Nga sẽ hỗ trợ đào tạo cho Việt Nam cán bộ, chuyên gia quân sự, đặc biệt trong lĩnh vực hải quân. Việt Nam sẽ tiếp tục mua sắm vũ khí quân sự của Liên bang Nga. Đồng thời Việt Nam sẽ tiếp tục mời các chuyên gia Liên bang Nga và các nước khác thuộc Liên Xô cũ đã từng chiến đấu bên cạnh nhân dân Việt Nam đến thăm lại đất nước, con người Việt Nam để họ thấy được những thành tựu đổi mới, đồng thời tăng thêm tình hữu nghị giữa Việt Nam với các nước.

Nga sẽ hỗ trợ Việt Nam đào tạo hải quân - 3

Đây là chuyến thăm đầu tiên của đại tướng Sergei Shoigu, Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga, kể từ khi nhậm chức

Đại tướng Sergei Shoigu Kuzugetovich nhất trí với đề nghị của phía Việt Nam và bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác quốc phòng với Việt Nam trên nhiều lĩnh vực. Đại tướng Sergei Shoigu Kuzugetovich cũng nhấn mạnh tới hợp tác về hải quân và phòng không - không quân. Theo kế hoạch, năm nay sẽ hỗ trợ Việt Nam đào tạo thủy thủ và xây dựng những tàu mới.

Theo L.Thanh (Tuổi Trẻ)

Tin đọc nhiều

Đã xác định nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn đường sắt kinh hoàng ở Hà Nội Theo thông tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, nguyên...
Thêm 1 vụ nổ bình nóng lạnh, lời cảnh báo của người mẹ trẻ không bao giờ thừa Bật bình nóng lạnh được 10 phút, chị H. tranh thủ đi lấy...
Nhân chứng kể về vụ hai mẹ con chết thương tâm trong căn biệt thự Liên quan đến vụ việc hai mẹ con bị chết trong căn...
Người phụ nữ trúng 92 tỷ có trắng tay khi Vietlott bị tố bán vé sai quy định? Ông Nguyễn Thanh Đạm, Phó Tổng giám đốc Công ty Vietlott...