Tháng 05, 2018
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 09/10/2015 17:59 PM (GMT+7)

Ngân hàng Liên Việt không trả lại 37 tỉ đồng cho BV Ung bướu

Lãnh đạo Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt vẫn sẽ tài trợ số tiền 37 tỉ đồng cho Đà Nẵng nhưng không dành số tiền đó cho Bệnh viện Ung bướu.

Đó là thông tin bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cung cấp cho phóng viên Báo Người Lao Động chiều 9-10. Bà Yến cho hay chiều nay, đoàn của TP Đà Nẵng dẫn đầu là ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP cùng lãnh đạo Sở Y tế và Bệnh viện Ung bướu đã có buổi làm việc với lãnh đạo Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt tại Hà Nội. Buổi làm việc kết thúc lúc 16 giờ 45 cùng ngày.

Ngân hàng Liên Việt không trả lại 37 tỉ đồng cho BV Ung bướu - 1

Bệnh viện Ung bướu sẽ mất đi số tiền tài trợ 37 tỉ đồng

Theo đó, tại buổi làm việc, phía ngân hàng thống nhất với lãnh đạo TP Đà Nẵng là vẫn sẽ chuyển số tiền hơn 37 tỉ đồng đã nhận lại trước đó về cho TP Đà Nẵng. Nhưng số tiền này sẽ không dùng tài trợ cho Bệnh viện Ung bướu nữa mà thay vào đó là sẽ đầu tư cho giáo dục. “Cụ thể là họ sẽ về khảo sát và dùng 37 tỉ trên xây một trường học cho Đà Nẵng nhưng chưa biết cụ thể là ở huyện nào” – Bà Yến thông tin.

Ngoài ra, bà Yến cho hay lãnh đạo ngân hàng từ chối tài trợ cho Bệnh viện Ung bướu bởi nguồn tiền dành cho y tế đã hết mà chỉ còn cho giáo dục. Theo bà Yến, ngành giáo dục của Đà Nẵng cũng rất cần nguồn tài trợ trên để xây trường. "Số tiền đó vẫn không mất đi đâu cả mà vẫn trở về Đà Nẵng, giáo dục hay y tế cũng đều được cả" - bà Yến nói.

Trước đó, tháng 7-2014, ông Nguyễn Bá Thanh đã vận động  Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt tài trợ hơn 37 tỉ đồng để mua thiết bị y tế cho Bệnh viện Ung thư. Tuy nhiên, số tiền này vẫn chưa được sử dụng thì đến ngày 31-8, ông Trịnh Lương Trân (khi đó là Giám đốc Bệnh viện Ung thư) ký lệnh chuyển trả về cho Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt.

Đến ngày 1-9, Bệnh viện Ung thư được bàn giao nguyên trạng cho Sở Y tế TP Đà Nẵng với tên gọi là Bệnh viện Ung bướu. Ông Nguyễn Út, Phó giám đốc Sở Y tế cũng được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện Ung bướu thay cho ông Trịnh Lương Trân.

UBND TP Đà Nẵng đã có công văn yêu cầu Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng (đơn vị chủ quản của Bệnh viện Ung thư) truy cứu trách nhiệm, xử lý các cá nhân đã trả lại số tiền trên và đi xin lại cho Bệnh viện Ung bướu trước 30-10.

Theo B.Vân (Người lao động)

Tin đọc nhiều

Những công trình mang tên Hồ Chí Minh trên khắp thế giới Theo thống kê, đến nay tượng và tượng đài tưởng niệm Hồ Chủ...
Tìm thấy thi thể của nam phượt thủ mất tích khi leo núi Tà Năng- Phan Dũng sau 8 ngày Sau 8 ngày mất tích, đoàn tìm kiếm đã tìm thấy thi thể của...
Bột ớt chứa chất ung thư, làm sao để phân biệt thật - giả? Ớt bột là một trong những loại gia vị phổ biến trong việc...
14 địa điểm chịu ảnh hưởng tiêu cực nhất từ biến đổi khí hậu Venice thơ mộng, rừng Amazon rộng lớn hay chốn thiên đường...