Tháng 09, 2017
Thứ năm
Thứ Ba, ngày 02/09/2014 14:21 PM (GMT+7)

Ngày 2/9, hàng nghìn người xếp hàng vào Lăng viếng Bác

Trong ngày Quốc khánh 2/9, hàng nghìn người dân từ khắp mọi miền Tổ quốc xếp hàng dài gần 2km chờ được vào Lăng viếng Bác.

Buổi sáng ngày Tết Độc lập lần thứ 69 của dân tộc, trời mưa lớn, nhưng hàng nghìn người dân từ khắp mọi miền Tổ quốc vẫn không ngại đường xa về dự lễ chào cờ tại quảng trường Ba Đình và vào Lăng viếng Bác.

Bắt đầu từ 6h sáng, nhiều gia đình, học sinh, sinh viên đã về Lăng viếng Bác. Do số lượng người đổ về đông nên phố Ngọc Hà đã xảy ra ùn tắc nhẹ. Lực lượng cảnh sát giao thông cùng 500 chiến sĩ cảnh vệ đã có mặt phân luồng giao thông, hướng dẫn người dân vào thăm viếng.

Đến 9h, dòng người dồn về phía Lăng Bác ngày một đông và xếp thành hàng dài gần 2km từ cổng công viên Bách Thảo đến phố Ngọc Hà. Ai cũng trong tâm trạng háo hức, mong muốn sớm được vào viếng Bác trong ngày Tết Độc lập.

Ngày 2/9, hàng nghìn người xếp hàng vào Lăng viếng Bác - 1

Ngày Quốc khánh 2/9, hàng ngàn người dân từ mọi miền Tổ quốc đã về Lăng viếng Bác.

Ông Nguyễn Mạnh Hải, 60 tuổi, quê ở Bắc Giang, đã bắt xe xuống Hà Nội thăm Lăng Bác từ lúc 5h sáng. Đến gần 9h, ông Hải vẫn xếp hàng chờ được vào viếng Bác. Ông nói: “Tôi được học sử, xem phim tài liệu về Bác nhiều rồi. Lần nào xem tôi cũng thấy cảm động và khâm phục Bác", ông Hải chia sẻ.

Đi cùng con gái 10 tuổi đến thăm lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, chị Nguyễn Thị Thảo, quê ở huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, cũng không khỏi bồi hồi, xúc động. Chị Thảo cho biết, chị cùng con đã đứng đợi từ lúc 7h nhưng đến 9h vẫn chưa được vào thăm Lăng Bác.

“Ngày nghỉ Quốc khánh tôi cùng con lên Hà Nội với hy vọng được vào viếng Bác. Đồng thời, qua đó cũng muốn giới thiệu cho con biết Lăng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã lãnh đạo nhân dân qua hai cuộc chiến chống Pháp và Mỹ, đem lại độc lập cho dân tộc”, chị Thảo kể.

Dưới đây là một số hình ảnh người dân xếp hàng dài chờ được vào Lăng viếng Bác trong ngày Tết Độc Lập:

Ngày 2/9, hàng nghìn người xếp hàng vào Lăng viếng Bác - 2

Người dân xếp thành hàng dài từ cổng công viên Bách Thảo đến phố Ngọc Hà chờ vào Lăng viếng Bác.

Ngày 2/9, hàng nghìn người xếp hàng vào Lăng viếng Bác - 3

Dòng người xếp hàng ở khu vực nhà chờ.

Ngày 2/9, hàng nghìn người xếp hàng vào Lăng viếng Bác - 4

 Ông Phạm Văn Hùng, 60 tuổi, quê ở Thạch Thất, Hà Nội đưa cháu thăm viếng Lăng Bác.

Ngày 2/9, hàng nghìn người xếp hàng vào Lăng viếng Bác - 5

Nhiều trẻ nhỏ cũng được cha mẹ dẫn đi chơi và vào Lăng viếng Bác.

Ngày 2/9, hàng nghìn người xếp hàng vào Lăng viếng Bác - 6

 Nhân viên hướng dẫn người dân xếp hàng chờ vào Lăng.

Ngày 2/9, hàng nghìn người xếp hàng vào Lăng viếng Bác - 7

 Từng dòng người xếp hàng dài trên phố Ngọc Hà.

Ngày 2/9, hàng nghìn người xếp hàng vào Lăng viếng Bác - 8

 Nhiều người phải chờ gần 2 tiếng nhưng chưa đến lượt vào thăm Lăng Bác.

Ngày 2/9, hàng nghìn người xếp hàng vào Lăng viếng Bác - 9

Trước cửa Lăng Bác, dòng người đông đúc xếp thành hàng dài.

Ngày 2/9, hàng nghìn người xếp hàng vào Lăng viếng Bác - 10

Trong ngày Quốc khánh, người dân cũng đứng ở ngoài đường Hoàng Diệu chắp tay vái lạy Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đại tướng là học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nguyễn Đức

Tin đọc nhiều

Mẹ ép hai con trai treo cổ, uống thuốc trừ sâu chỉ vì nghi con lấy 7 nghìn đồng Sau khi tìm 7.000 đồng không thấy, người mẹ bắt hai con treo...
Xe ô tô kéo lê xe máy hàng trăm mét, bốc cháy ngùn ngụt trong làn đường BRT Ô tô, xe máy đã đi vào làn đường dành cho xe buýt nhanh BRT...
Những mảnh đời bất hạnh sống chờ chết tại trại phong bỏ hoang Không có nơi nào để về, 10 cụ già mấy chục năm ròng sống...
Người yêu hot girl của tử tù trốn trại Thọ "sứt" bị tạm giữ hình sự để điều tra Theo cơ quan Cảnh sát Điều tra, Nguyễn Thị Phương Lan –...