Tháng 09, 2018
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 22/01/2015 17:49 PM (GMT+7)

Nghệ An: 200 công nhân nhập viện do nhiễm khuẩn E.coli

Cơ quan chức năng đã xác định nguyên nhân khiến gần 200 công nhân công ty dệt may NamSung Vina phải nhập viện sau bữa ăn trưa tại bếp ăn nhà máy.

Như đã đưa tin, gần 200 công nhân Nhà máy dệt may Namsung Vina ở khu công nghiệp (Tháp Hồng Kỷ, Nghệ An) phải nhập viện trong tình trạng bị ngộ độc vào ngày 8/1.

Nghệ An: 200 công nhân nhập viện do nhiễm khuẩn E.coli - 1

Khuẩn E.coli trong nước nấu ăn là nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc.

Ngày 22/1, ông Đào Trọng Dũng, Chi cục trưởng An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An cho biết, Viện kiểm nghiệm an toàn thực phẩm trung ương không phát hiện ra chất gây độc ở 2 mẫu phẩm canh và rau cải trong bữa trưa của công nhân Nhà máy may Namsung Vina.

Trong khi đó, 6 mẫu phẩm khác được Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An kiểm nghiệm thì mẫu nước dùng để chế biến thức ăn lại có vấn đề.

"Quá trình xét nghiệm vi sinh đã phát hiện mẫu nước có xuất hiện E.coli dương tính. Đây là nguyên nhân dẫn tới tới vụ ngộ độc cho các công nhân", ông Dũng cho biết.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An còn cho biết thêm, sau vụ ngộ độc, nhà bếp của Namsung Vina đã dừng hoạt động.

Trước đó, sau bữa trưa 8/1 do nhà bếp công ty nấu, hơn 200 công nhân của nhà máy may Namsung Vina bị đau đầu, nôn, ngất xỉu phải nhập viện. May mắn không có trường hợp nào nguy kịch.

Tiến Dũng

Tin đọc nhiều

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh giữ quyền Chủ tịch Nước Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch Nước giữ Quyền Chủ tịch...
Đề cử bà Đặng Thị Ngọc Thịnh làm Phó Chủ tịch nước Phó chánh văn phòng TƯ Đảng Đặng Thị Ngọc Thịnh được giới...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Dấu ấn hai năm hoạt động trên cương vị Chủ tịch nước của ông Trần Đại Quang Suốt hai năm làm việc với vai trò là người đứng đầu nhà nước...