Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 22/01/2015 17:49 PM (GMT+7)

Nghệ An: 200 công nhân nhập viện do nhiễm khuẩn E.coli

Cơ quan chức năng đã xác định nguyên nhân khiến gần 200 công nhân công ty dệt may NamSung Vina phải nhập viện sau bữa ăn trưa tại bếp ăn nhà máy.

Như đã đưa tin, gần 200 công nhân Nhà máy dệt may Namsung Vina ở khu công nghiệp (Tháp Hồng Kỷ, Nghệ An) phải nhập viện trong tình trạng bị ngộ độc vào ngày 8/1.

Nghệ An: 200 công nhân nhập viện do nhiễm khuẩn E.coli - 1

Khuẩn E.coli trong nước nấu ăn là nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc.

Ngày 22/1, ông Đào Trọng Dũng, Chi cục trưởng An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An cho biết, Viện kiểm nghiệm an toàn thực phẩm trung ương không phát hiện ra chất gây độc ở 2 mẫu phẩm canh và rau cải trong bữa trưa của công nhân Nhà máy may Namsung Vina.

Trong khi đó, 6 mẫu phẩm khác được Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An kiểm nghiệm thì mẫu nước dùng để chế biến thức ăn lại có vấn đề.

"Quá trình xét nghiệm vi sinh đã phát hiện mẫu nước có xuất hiện E.coli dương tính. Đây là nguyên nhân dẫn tới tới vụ ngộ độc cho các công nhân", ông Dũng cho biết.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An còn cho biết thêm, sau vụ ngộ độc, nhà bếp của Namsung Vina đã dừng hoạt động.

Trước đó, sau bữa trưa 8/1 do nhà bếp công ty nấu, hơn 200 công nhân của nhà máy may Namsung Vina bị đau đầu, nôn, ngất xỉu phải nhập viện. May mắn không có trường hợp nào nguy kịch.

Tiến Dũng

Tin đọc nhiều

Chuột khổng lồ ở Hà Nội, nặng gần 50kg ăn rau và thích bơi lội Những con chuột nặng tới 50kg, ăn rau củ quả và hiền lành...
Rộ phong trào “nhà có đứa đang... khách đến chơi Tết đừng hỏi” Một phong trào “Nhà có đứa đang... khách đến chơi Tết đừng...
Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Người Công Giáo ăn Tết như thế nào? Không cúng tổ tiên, ông Táo... tưởng như người Công giáo ít...