Tháng 10, 2018
Thứ bảy
Thứ Sáu, ngày 12/01/2018 09:55 AM (GMT+7)

Nghệ An: 58 người đàn ông bị bạo hành bằng vũ lực trong gia đình

Trong tổng số 601 vụ bạo hành gia đình được phát hiện tại tỉnh Nghệ An thì có tới 322 vụ bạo hành thân thể, trong đó 58 nạn nhân là nam giới.

Đó là báo cáo của Sở Văn hóa thể thao và du lịch về tình trạng bạo lực gia đình năm 2017.

Do đặc thù kinh tế - xã hội nên tình trạng bạo lực gia đình ở tỉnh Nghệ An xảy ra phổ biến dưới hình thức bạo lực về thể chất. Đặc biệt, tập trung ở khu vực nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, ở hầu hết các mối quan hệ trong gia đình: Vợ chồng, bố mẹ, con cái, anh chị em…

Nghệ An: 58 người đàn ông bị bạo hành bằng vũ lực trong gia đình - 1

Một người đàn ông bị con trai bạo hành tại Nghệ An

Theo báo cáo, trong năm 2017, trên địa bàn có tới 601 vụ bạo hành gia đình được phát hiện. Trong đó, có 322 vụ bạo hành thân thể, 232 vụ bạo hành tinh thần, 46 vụ bạo hành kinh tế. Đặc biệt, trong số vụ bạo hành gia đình thì có 58 nạn nhân là nam giới và 54 nạn nhân nữ giới.

Tiêu biểu, tại huyện Kỳ Sơn có 81 vụ bạo hành gia đình, trong đó, vợ dùng vũ lực bạo hành thân thể chồng chiếm đến 21 vụ.

Các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã tạm giữ, xử phạt hành chính 33 lượt người, xử lý hình sự 4 người.

Ngoài ra, các cấp, ngành địa phương đã thành lập được 1.357 cơ sở tư vấn và tiếp cận tư vấn cho 238 người có biểu hiện thường xuyên bạo lực với vợ/chồng và 288 người là nạn nhân của các vụ bạo hành gia đình.

Nguyên nhân xuất phát từ trình độ nhận thức của người dân còn hạn chế, đời sống khó khăn, thu nhập thấp. Điều này đã dẫn đến nhiều hậu quả thương tâm như gây thương tích, thậm chí tử vong đối với người bị bạo hành.

Nguyễn Dương

Tin đọc nhiều

Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...
'Siêu cao thủ' viết chữ đẹp bật mí bí quyết Các mẹ có con học lớp 1 cùng học bí quyết giúp trẻ viết chữ...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Sở KH&CN TP.HCM tổ chức thi cắm hoa tặng đồng nghiệp nữ ngày 20/10 Thông qua những lẵng hoa tươi thắm, Công đoàn viên nam của...