Tháng 12, 2016
Chủ nhật
Thứ Sáu, ngày 30/05/2014 17:39 PM (GMT+7)

Nghệ An: Cán bộ Sở Tư pháp lừa tiền chạy án

Lợi dụng sự thiếu hiểu biết và lòng tin của người dân, ông Lan đã mạo danh phó giám đốc Sở Tư pháp Nghệ An để lừa đảo, chiếm đoạt 100 triệu đồng hứa chạy án của người nhà một bị can.

Ngày 30/5, nguồn tin từ Phòng Cảnh sát Điều tra Tội phạm về Kinh tế và Chức vụ (PC 46) Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này đã bắt giữ ông Nguyễn Ngọc Lan (55 tuổi, cán bộ Trung tâm Trợ giúp Pháp lý thuộc Sở Tư pháp Nghệ An) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.    

Theo kết quả điều tra, vào ngày 19/12/2013, lợi dụng chức vụ quyền hạn của mình, ông Lan tự xưng là Phó giám đốc sở Tư pháp Nghệ An và nhận 100 triệu đồng tiền của người nhà bị can Vi Thị Hoa (bị can trong một vụ buôn bán người xảy ra ở huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) và hứa sẽ chạy giảm án treo hoặc tại ngoại cho bị can.

Nghệ An: Cán bộ Sở Tư pháp lừa tiền chạy án - 1

Trung tâm trợ giúp pháp lý, nơi ông Lan làm việc

Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền, ông Lan không thực hiện được lời hứa mà dùng số tiền này để trả nợ và tiêu xài cá nhân. Người nhà bị can đã nhiều lần gọi điện cho ông Lan nhưng không liên lạc được. Biết mình bị lừa, người nhà bị can đã viết đơn tố cáo gửi cho cơ quan chức năng.

Sáng 29/5, cơ quan công an đã bắt ông Nguyễn Ngọc Lan tại phòng làm việc. Khám xét tại đây, công an thu thêm nhiều bộ hồ sơ xin việc ở các cơ quan nhà nước. Bước đầu, ông Lan khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.  

Ông Nguyễn Ngọc Lan vốn là cán bộ TAND huyện Kỳ Sơn, đến năm 1998 ông chuyển về làm cán bộ trung tâm pháp lý thuộc Sở Tư pháp Nghệ An.   

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ.

Xuân Lê

Tin đọc nhiều

Nhân viên ngân hàng nhắn tin xin trễ làm 15 phút rồi mất tích bí ẩn sau tai nạn Kiều Kha nhắn tin cho cấp trên xin trễ làm 15 phút do...
Chi 450 tỷ đồng đo đạc, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính thông báo số kinh phí...
Xót thương 3 cháu mắc bệnh hiểm nghèo, chỉ cần ho cũng có thể gãy xương Dù buộc phải sống chung suốt đời với căn bệnh quái ác từ khi...