Tháng 04, 2018
Thứ tư
Thứ Ba, ngày 26/05/2015 09:51 AM (GMT+7)

Nghệ An: Cháy rừng tại huyện Nam Đàn, Thanh Chương

Hàng chục hec ta rừng thông của hai huyện Nam Đàn và Thanh Chương có nguy cơ bị thiêu rụi do cháy rừng. Hàng nghàn người dân, các lực lượng chức năng đã được huy động để chữa cháy

Sáng 26/5, Khampha.vn trao đổi nhanh với ông Trần Văn Tiến - chủ tịch xã Nam Thái, huyện Nam Đàn, Nghệ An. Ông cho biết: “Hiện tại toàn bộ nhân dân các xã Nam Thái, Nam Thượng… và một số xã khác của huyện Thanh Chương đang huy động mọi sức lực để dập lửa. Đám cháy này đã được dập tắt vào tối qua, tuy nhiên 5h sáng nay lại bùng cháy trở lại”.

Nghệ An: Cháy rừng tại huyện Nam Đàn, Thanh Chương - 1

Đám cháy được phát hiện đầu tiên tại xã Thanh Khai huyện Thanh Chương. (Ảnh: N.Duy)

Trước đó, 13h chiều ngày 25/5 tại xã Thanh Khai, huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã xảy ra đám cháy. Do gió thổi mạnh, cộng với trời nắng nóng, đám cháy đã lan sang xã Nam Thượng, Nam Thái của huyện Nam Đàn. Hàng chục hecta rừng thông bị đe dọa. Điều đặc biệt, đám cháy xảy ra sát chân núi Đụn nơi có khu di tích Vua Mai.

Khi xảy ra cháy rừng, người dân đã phối hợp với các lực lượng năng như dân quân, quân đội, công an triển khai mọi phương án để dập đám cháy, đồng thời không cho cháy lan sang địa phận của xã khác.

Nghệ An: Cháy rừng tại huyện Nam Đàn, Thanh Chương - 2

Đám cháy được phát hiện đầu tiên tại xã Thanh Khai huyện Thanh Chương. (Ảnh: N.Duy)

Được biết, Lữ đoàn công Binh 44, Quân khu 4, ngay sau khi nhận được thông tin, đã huy động 200 chiến sỹ phối hợp với lực lượng tại chỗ và lực lượng vũ trang địa phương.

Nghệ An: Cháy rừng tại huyện Nam Đàn, Thanh Chương - 3

Tối 25/5 đám cháy đã cơ bản được dập tắt, nhưng đến 5h sáng nay đám cháy lại tiếp tục xảy ra. (Ảnh: N.Duy)

Đến 23h đêm 25/5, các đám cháy đã được dập tắt, tuy nhiên 5h sáng nay đám cháy bất ngờ bùng lên, khiến các lực lượng chức năng và người dân phải vất vả thêm nhiều giờ. Hiện tại, toàn bộ lực lượng đã được huy động để dập tắt đám cháy mới xuất hiện sáng nay.

Nguyên nhân của vụ cháy đang được các cơ quan liên quan điều tra làm rõ.

Hồng Bình

Tin đọc nhiều

Ổ mại dâm cao cấp núp bóng nhà hàng Khi hát, khách có nhu cầu mua dâm với giá 3,5 triệu đồng/nữ...
Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...
Xử lý nghiêm xe đón trả khách không đúng nơi quy định Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết sẽ chú trọng xử lý...
Vụ cà phê trộn pin: Khởi tố, tạm giữ khẩn cấp 5 đối tượng ông an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố vụ án nhuộm phế phẩm cà phê...