Tháng 07, 2018
Thứ sáu
Thứ Bảy, ngày 13/06/2015 10:55 AM (GMT+7)

Nghệ An: Động đất rung lắc 3 lần tại huyện Tương Dương

Chiều 12/6, tại các xã Nga My, Yên Tịnh, Yên Hòa, Tam Quang của huyện Tương Dương, Nghệ An đã xảy ra hiện tượng rung rắc do động đất.

Sáng 13/6, Khampha.vn liên hệ với ông Vy Văn Đậu, chủ tịch xã Nga My, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An, được biết: Chiều ngày 12/6,  tại địa phương Nga My đã xảy ra 3 lần rung đất, nghi do động đất. Các bản của xã Nga My như Bản Tột, Bản Bay, Bản NaKa, Bản Đàng...đều xảy ra hiện tượng này.

“Tuy chưa có báo cáo về thiệt hại, nhưng hiện tại tôi đang chỉ đạo cho các đồng chí xóm trưởng kiểm tra lại để báo cáo cụ thể trong thời gian sớm nhất” – ông Đậu cho hay.
 
Chị Lương Thị Kim, cán bộ văn phòng xã Nga My - người trực tiếp chứng kiến vụ việc kể, vào lúc gần 16h chiều 12/6, khi chị cùng anh em trong UBND xã đang ngồi đọc báo cáo, công văn, bỗng nhiên có tiếng động nghe ù tai, rồ rồ như tiếng xe ô tô, chiếc quạt đứng tự nhiên nghiêng đổ.

“Lúc đó tôi thấy trong người buồn nôn. Anh em trong UBND xã cũng vội chạy ra ngoài trụ sở vì sợ sập trần nhà. Hiện tượng động đất xảy ra 3 lần, mỗi lần cách nhau khoảng 10 – 15 phút. Lần đầu mạnh nhất, lần 2 và lần thứ 3 nhẹ nên cũng ít người biết” – chị nhớ lại.

Theo thông tin từ văn phòng UBND huyện Tương Dương, sau khi xảy ra động đất, UBND huyện đã cử người xuống địa bàn các xã xảy ra động đất để kiểm tra tình hình.

Được biết, đây là lần đầu tiên hiện tượng động đất xảy ra tại địa bàn huyện.
   

Hồng Bình

Tin đọc nhiều

Thủ tướng quyết định kỷ luật cảnh cáo ông Trương Minh Tuấn Chiều tối 18/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có...
Những vụ tự tử bí ẩn ở nơi đáng sợ nhất Sài Gòn Người bán ve chai ngất xỉu khi "đá trúng" một tử thi bị vứt...
"5 năm trước bị trao nhầm con, giờ nhận lại con ruột nhưng không thể vứt bỏ con nuôi" Sau khi về với cha mẹ đẻ, hai đứa trẻ trong vụ bệnh viện...
'Siêu cao thủ' viết chữ đẹp bật mí bí quyết Các mẹ có con học lớp 1 cùng học bí quyết giúp trẻ viết chữ...