Tháng 10, 2017
Thứ bảy
Thứ Hai, ngày 06/05/2013 20:23 PM (GMT+7)

Nghệ An: Khai thác đá, 2 người chết thảm

Vào 8h sáng hôm qua, ngày 5/5, tại mỏ đá Lèn Rỏi (xã Kỳ Tân, Tần Kỳ, Nghệ An) xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng. Hai công nhân đang làm việc đã bị đá rơi đè chết tại chỗ.

Theo đó, khi anh Nguyễn Văn Quảng (47 tuổi, xóm 2, xã Kỳ Tân, Tân Kỳ) cùng với anh Lê Văn Trợ (45 tuổi, xã Giang Sơn Tây, Đô Lương) đang khoan phá đá tại bến đá Lèn Rỏi thì bất ngờ bị đá từ trên đỉnh đổ sập xuống đè chết.

Ghi nhận tại hiện trường vụ tai nạn cho thấy, khu vực mà hai nạn nhân gặp nạn nằm sát chân lèn đá. Mỏ khai thác này đã khai thác không đúng theo quy trình kỹ thuật quy định. Thay vì phá đá kiểu cắt tầng thì phía Cty Kiều Phương lại cho công nhân khoan, móc đá từ chân lèn. Và khi công nhân đang thực hiện khoan phá đá thì đá từ đỉnh lèn sẽ đổ sập xuống gây tai nạn là điều dễ hiểu. Được biết, vào thời điểm xảy ra tai nạn tại bến đá này có nhiều người làm việc.

Nghệ An: Khai thác đá, 2 người chết thảm - 1

Địa điểm hai công nhân thiệt mạng vì đá rơi đè trúng người

Sau khi tai nạn xảy ra, phía gia đình các nạn nhân đã đưa thi thể người xấu số về nhà làm lễ an táng. Tuy nhiên, đến 16h chiều hôm nay, ngày 6/5, gia đình nạn nhân Nguyễn Văn Quảng cho biết vẫn chưa thực hiện chôn cất thi thể anh Quảng với lý do giám đốc Cty Kiều Phương là ông Tô Anh Phương vẫn chưa đến trực tiếp tại gia đình để thỏa thuận đền bù.

Nghệ An: Khai thác đá, 2 người chết thảm - 2

Di ảnh nạn nhân Nguyễn Văn Quảng - một trong hai công nhân tử vong khi đang khai thác đá

Đây là bến khai thác đá chưa được cấp phép hoạt động, thế nhưng lâu nay phía Cty TNHH Kiều Phương (khối 9, TT Tân Kỳ, Nghệ An) vẫn cho công nhân thực hiện khoan phá đá núp dưới danh nghĩa “tận thu”.

Sáng ngày 6/5, trao đổi qua điện thoại, ông Phạm Văn Hóa – Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ cho biết, sau khi tai nạn xảy ra UB huyện đã cùng với CA huyện trực tiếp xuống hiện trường để làm rõ vụ việc, nguyên nhân tai nạn khả năng do mấy ngày qua trời mưa, khi công nhân đang làm việc phía dưới thì bị đá long rơi xuống gây ra tai nạn đang tiếc.

Từ mỏ đá Lèn Rỏi nơi xảy ra vụ tai nạn nằm cách UBND huyện Tân Kỳ hơn 1 km, vì sao mỏ khai thác đá này chưa được cấp phép mà chính quyền địa phương vẫn để doanh nghiệp ngang nhiên hoạt động? Để rồi xảy ra vụ tai nạn đáng tiếc nói trên. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Theo Hoàng Phạm (Pháp luật & Xã hội)

Tin đọc nhiều

Bị bắt xe ngày 20/10, anh chồng nhờ luôn công an chở đi tặng hoa cho vợ Đang háo hức mang hoa đến chỗ làm tặng hoa vợ nhân ngày...
GS Lê Thị Quý: “Phụ nữ làm lãnh đạo, họ phải đánh đổi hạnh phúc gia đình” So với nam giới, khi phụ nữ làm lãnh đạo họ phải đối mặt với...
Tin tức 24h nổi bật: Bí ẩn chưa lời giải về cô gái chết 2 tháng nhưng vẫn như sống Mặc dù qua đời 2 tháng nhưng tóc và móng tay của thiếu nữ 19...
Nhân viên cây xăng bị mắng xối xả khi để đồng hồ về 0 đồng và bơm đủ số tiền Khi nhân viên bán xăng trả máy về 0 đồng rồi bơm xăng cho...