Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 03/07/2018 13:33 PM (GMT+7)

Facebook: ‘Hoàng Sa, Trường Sa’ sẽ không hiển thị thuộc Trung Quốc

Phía Facebook cho biết “bản đồ trong Trình quản lý quảng cáo của hãng đã được sửa và hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa sẽ không hiển thị thuộc lãnh thổ Trung Quốc nữa.”

Facebook: ‘Hoàng Sa, Trường Sa’ sẽ không hiển thị thuộc Trung Quốc - 1

Facebook đã đưa Hoàng Sa, Trường Sa ra khỏi lãnh thổ Trung Quốc trên bản đồ của mình. Ảnh bên phải là trước khi Facebook sửa 'lỗi kỹ thuật.' (Ảnh: Vietnam+)

Thông tin trên được đại diện truyền thông của Facebook tại Việt Nam chia sẻ với phóng viên vào ngày 3/7.

Trước đó, hãng khẳng định việc đưa Hoàng Sa, Trường Sa vào lãnh thổ Trung Quốc là lỗi kỹ thuật. Tính tới tối qua (7/2), cả trong Trình quản lý quảng cáo và bản đồ Live đã được sửa lỗi.

Theo đại diện Facebook, hãng giữ quan điểm trung lập tại những khu vực tranh chấp lãnh thổ hoặc các vùng địa lý nhạy cảm khác. 

“Khi biết quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đã bị mô tả không chính xác trên những công cụ của mình, chúng tôi đã sửa các lỗi kỹ thuật gây ra việc đó,” phía Facebook thông tin.

Ngoài ra, mạng xã hội lớn nhất thế giới cũng cho hay, tất cả các bản đồ Facebook sử dụng được cung cấp bởi một bên thứ ba - chủ yếu là OpenStreetMap và HERE Maps. Và, hãng đã bổ sung thông tin này [thông tin về Trường Sa, Hoàng Sa-pv] vào các nguồn dữ liệu mở do người dùng Facebook cung cấp.

Bên cạnh đó, lỗi hiển thị trong Trình quản lý quảng cáo chỉ ảnh hưởng đến việc hiển thị của bản đồ và không ảnh hưởng việc chạy quảng cáo tại các khu vực địa lý nói trên. 

“Cách duy nhất để quảng cáo nhắm đến đối tượng mục tiêu tại hai quần đảo này là sử dụng định hướng bằng vị trí địa lý,” phía Facebook chốt lại.

Theo PV (Vietnamplus)

Tin đọc nhiều

TP.HCM và 7 tỉnh sẽ thành 'bát giác kim cương' TP.HCM cùng 7 tỉnh còn lại sẽ về đích sớm hơn ít nhất 10 năm...
Những chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 6 Tự ý cho thuê xe công bị phạt đến 20 triệu, nhiều điều cấm...
Thủ tướng: TP.HCM phải là đô thị hiện đại điển hình của thế giới Thủ tướng yêu cầu TP.HCM bứt tốc để trở thành “đô thị hiện...
Người dân dọn đến nhà mới sau hàng thập kỉ 'sống treo' trên đất di sản Thời tiết những ngày cuối tháng 5 ở Huế nóng nực, thế nhưng,...