Tháng 09, 2018
Thứ tư
Thứ Sáu, ngày 24/10/2014 19:30 PM (GMT+7)

Nghi án “luật sư” cùng “võ sư” dùng súng hù dọa phụ nữ

“Hiệp sĩ” cùng công an chặn giữ 2 đối tượng nghi dùng súng và bột ớt hù dọa một phụ nữ để giải quyết một vụ tranh chấp đất đai. Kiểm tra người hai đối tượng này, công an đã mời hai người này về trụ sở làm việc.

 Khoảng 14h ngày 24/10, Đội Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa – TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương phối hợp với cơ quan công an bắt giữ đối tượng Đ.M.G (SN 1970, trong người mang theo thẻ luật sư thuộc Đoàn luật sư TPHCM) và đối tượng N.M.T. (SN 1987, trong người mang theo giấy chứng nhận là huấn luyện viên của môn phía Hợp Quyền Đạo thuộc CLB Võ Cổ truyền quận Gò Vấp, TPHCM) do liên quan đến vụ dùng súng giải quyết tranh chấp đất đai.

Nghi án “luật sư” cùng “võ sư” dùng súng hù dọa phụ nữ - 1

Khẩu súng thu giữ được

Ngay sau đó “luật sư” và “võ sư” được đưa về trụ sở Công an phường Chánh Mỹ để lấy lời khai.

Thông tin ban đầu, chị Phan Ngọc Thu (SN 1972, ngụ phường Thới Hòa, Thị xã Bến Cát, Bình Dương) mua một lô đất của ông P.B.N.L ( ngụ Q. Thủ Đức, TP.HCM) 600m2 với tổng giá trị 1 tỷ 530 triệu đồng  từ tháng 7/2013. Chị Thu khẳng định  mình đã trả tiền đất song phẳng nhưng hơn 1 năm nay ông L. không làm thủ tục để bàn giao đất.

Theo chị Thu, ông L. phải làm thủ tục chuyển nhượng đất hoặc trả tiền lại cho chị. Vì vậy chị hẹn ông L. đến Bến Cát nói rõ trắng đen sự việc vào ngày 24/10. Tuy nhiên ông L. không đến mà một nhóm người khác xuất hiện để nói chuyện thay. Trong nhóm này có “luật sư” G. và  “võ sư” T. Trong lúc nói chuyện, nhóm người này vô tình để lộ khẩu súng ngắn màu đen ra khiến chị Thu hoảng hốt, ngầm báo sự tình cho các “hiệp sĩ” Bình Dương.

Khi “hiệp sĩ” xuất hiện, nhóm người trên tháo chạy. Trong đó, “luật sư” và “võ sư” đi cùng một xe.  Các “hiệp sĩ” truy đuổi nhóm đối tượng trên trên Đại lộ Bình Dương và bắt được “luạt sư” cùng ‘võ sư” với tang vật là một khẩu súng và bột ớt.

Cơ quan công an đang làm rõ vụ việc và chưa công bố khẩu súng thu giữ được là loại súng gì.

Cát Tường

Tin đọc nhiều

Chính thức treo cờ rủ để tang Đại tướng Lễ Quốc tang chính thức bắt đầu bằng lễ treo cờ rủ tại Quảng...
Tổ hợp không gian khoa học 200 tỷ đầu tiên của cả nước Tổ hợp không gian khoa học đặt ở phố biển Quy Nhơn (Bình...
Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh giữ quyền Chủ tịch Nước Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch Nước giữ Quyền Chủ tịch...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...