Tháng 05, 2017
Thứ tư
Thứ Năm, ngày 27/03/2014 19:14 PM (GMT+7)

Nghi án hối lộ: BT Thăng tiết lộ thời điểm công bố kết quả

“Từ khi được cử sang Nhật Bản, tôi thường xuyên liên lạc qua điện thoại với anh Đông (Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông - PV) để nắm bắt tình hình” – Bộ trưởng Đinh La Thăng nói.

Chiều 27/3, Bộ GTVT đã có buổi làm việc với UBND TP Hà Nội về một số kế hoạch trong việc triển khai tuyến đường sắt đô thị tuyến số 1 Yên Viên – Ngọc Hồi. Đây là công trình được xác định là xảy ra nghi án nhận hối lộ 16 tỷ đồng của phía nhà thầu JTC Nhật Bản.

Trao đổi với phóng viên báo điện tử Infonet bên lề buổi làm việc này, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cho biết, hiện vẫn chưa có thông tin về số cán bộ cấp cao trong diện phải giải trình mà Bộ đã yêu cầu trước đó.

Về kế hoạch xử lý vụ việc trong thời gian sắp tới ra sao? “Tổng tư lệnh” ngành giao thông nói, đến thời điểm này “vẫn phải chờ đợi” vào kết quả từ Thứ trưởng Đông sang Nhật Bản làm việc.

“Tôi thường xuyên liên lạc qua điện thoại với anh Đông (Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông - PV). Nhưng vẫn chưa nhận được kết quả gì, vì anh Đông thường tắt máy để làm việc với phía Nhật Bản” – Bộ trưởng GTVT cho hay.

Mặc dù vậy, Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng khẳng định, sang tuần sau, sau khi Thứ trưởng Đông từ Nhật Bản về sẽ có kết quả, lúc đó Bộ sẽ công bố cho báo chí để thông tin rộng rãi.

Nghi án hối lộ: BT Thăng tiết lộ thời điểm công bố kết quả - 1

 Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng. (Ảnh: Nguyễn Dũng)

Trước đó, ngay sau khi làm việc với với phía JICA và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã cử Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông trực tiếp sang Nhật Bản để tiếp cận thông tin nghi án hối lộ 16 tỷ đồng mà báo chí đã phản ánh.

Để vụ việc sớm được làm sáng tỏ, Bộ GTVT đã đề nghị phía nhà thầu JTC cung cấp danh sách cán bộ đã nhận tiền bôi trơn. Tổ kiểm tra độc lập cũng được thành lập để vào cuộc xác minh, làm rõ nghi án nhận hối lộ 80 triệu yên này.

Chiều 26/3, Bộ GTVT cũng yêu cầu 10 cán bộ cấp cao có liên quan, trong đó có cả một thứ trưởng đã nghỉ hưu, các cục trưởng, cục phó… phải giải trình về những vấn đề có liên quan đến dự án đường sắt tuyến số 1.

Theo Nguyễn Dũng (Infonet.vn)

Tin đọc nhiều

Người mẹ muốn 6 con ăn một bữa no rồi cùng chết chuẩn bị đón tổ ấm mới Sau gần 1 tháng nhận sự hỗ trợ, giúp đỡ từ cộng đồng, gia...
Cuộc sống hạnh phúc của cặp vợ chồng chênh nhau 43 tuổi tại Hà Nam Cuộc sống hạnh phúc của “cặp đôi đũa lệch” chênh nhau 43...
Miền Bắc đón không khí lạnh giữa mùa hè, ngày mai thời tiết giảm 10 độ C Từ ngày mai 24/5, các tỉnh miền Bắc chấm dứt nắng nóng, trời...
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu chấn chỉnh Cục Nghệ thuật biểu diễn Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo...