Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 21/01/2015 17:21 PM (GMT+7)

Nghi vấn làm giả chữ ký Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường

Kiểm tra hồ sơ quan trắc môi trường của một cơ sở chăn nuôi, cơ quan chức năng phát hiện chữ ký Thứ trưởng Bộ TN-MT và con dấu của Bộ có dấu hiệu bị làm giả.

Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Bắc Giang (BVMT) vừa gửi công văn đề nghị Phòng An ninh kinh tế (PA81 - Công an tỉnh Bắc Giang) xác minh, xử lý vụ làm giả hồ sơ, con dấu của Bộ Tài nguyên Môi trường (TN-MT) và chữ ký của Thứ trưởng Bộ TN-MT.

Chi cục BVMT Bắc Giang cho biết, trước đó, cơ quan này rà soát một số cơ sở chăn nuôi trên địa bàn. Qua đó, tiếp nhận các hồ sơ báo cáo kết quả quan trắc môi trường từ hoạt động của một cơ sở chăn nuôi lợn tại xã Tân Sỏi, huyện Yên Thế, Bắc Giang.

Nghi vấn làm giả chữ ký Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường - 1

Công văn đề nghị Phòng An ninh kinh tế (Công an tỉnh Bắc Giang) xác minh, xử lý vụ làm giả hồ sơ, con dấu của Bộ TN-MT và chữ ký của Thứ trưởng Bộ TN-MT của Chi cục BVMT Bắc Giang.

Sau khi xem xét, Chi cục BVMT nhận thấy, hồ sơ của cơ sở này có dấu hiệu bị làm giả. Theo đó, chữ ký của Thứ trưởng Bộ TN-MT Nguyễn Thái Lai cùng con dấu của Bộ đều là giả mạo. Các số liệu trong văn bản cũng bị làm giả.

Chủ cơ sở chăn nuôi khai rằng đã trả chi phí 15 triệu đồng để có được các tài liệu giả mạo này. Ông này cũng cho biết, người làm giả hồ sơ và thu tiền tên là Hoàng Minh.

Chi cục BVMT đã làm việc với UBND phường Lê Lợi (TP. Bắc Giang). Cơ quan này xác nhận có công chứng cho các bản sao của hồ sơ nói trên nhưng không thể xác minh được đó là hồ sơ giả mạo.

Đến nay, sau 3 tháng, chủ cơ sở vẫn chưa cung cấp được thông tin về người đàn ông tên Hoàng Minh.

Chi cục BVMT Bắc Giang nhận định, việc làm giả hồ sơ nói trên rất chuyên nghiệp. Đối tượng có thể đã nhiều lần làm giả giấy tờ, làm giả chữ ký của người có chức vụ quyền hạn, con dấu cơ quan nhà nước, từ đó lừa đảo người dân và doanh nghiệp để thu lợi bất chính.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Chuột khổng lồ ở Hà Nội, nặng gần 50kg ăn rau và thích bơi lội Những con chuột nặng tới 50kg, ăn rau củ quả và hiền lành...
Rộ phong trào “nhà có đứa đang... khách đến chơi Tết đừng hỏi” Một phong trào “Nhà có đứa đang... khách đến chơi Tết đừng...
Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Người Công Giáo ăn Tết như thế nào? Không cúng tổ tiên, ông Táo... tưởng như người Công giáo ít...