Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 13/01/2013 08:20 AM (GMT+7)

Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn bị bôi bẩn

Mới bước vào Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn (ở xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị), du khách không khỏi “choáng váng” khi nhìn thấy những dòng chữ hết sức phản cảm ngay trước cổng do những kẻ vô ý thức nào đó đã viết ra.

Những dòng chữ viết bậy đó có nội dung quá ư tục tĩu, số khác lại là những con số ngoạch ngoạc và vô nghĩa. Nội dung của một số dòng chữ khác lại cho thấy những đôi trai gái đã hết chỗ nên đến nghĩa trang liệt sĩ để… thề thốt, yêu đương, đại loại như: “I love you”, “Suốt đời này anh chỉ yêu mình em”…

Quan sát kỹ, chúng tôi nhận thấy không chỉ ở trước cổng mà ở nhiều nơi khác trong nghĩa trang cũng bị viết, vẽ bậy và bôi bẩn tương tự. Trong số đó có những dòng chữ đã bạc phai, cũ màu. Điều này cho thấy những dòng chữ này không phải mới được viết gần đây mà có thể đã có từ lâu rồi.

Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn bị bôi bẩn - 1

Dòng chữ “vô văn hóa” ngay trước trụ cổng NTLS Trường Sơn.

Không chỉ có thế, khi nhìn những làn khói bay nghi ngút trong khu vực nghĩa trang, chúng tôi lấy làm lạ, không hiểu vì sao những ngày giá rét này lại có nhiều du khách đến đây thắp hương như vậy. Nhưng không phải thế, những làn khói đó bốc lên từ bếp củi của những đứa trẻ chăn trâu bò đốt để sưởi ấm. Ngoài ra, còn có những đống rác nhếch nhác nằm rải rác ở trong và quanh khu vực nghĩa trang.

Khi đến tham quan Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, một du khách nước ngoài đặt câu hỏi: “Tại sao ở một nơi tôn nghiêm như thế này mà lại xuất hiện những hình ảnh “khó coi” đến thế? Ở đây không có ban quản lý hay sao? Nếu có, thì tại sao họ không phát hiện được những việc này?”...

Đề nghị BQL sớm có biện pháp chấn chỉnh, khắc phục những hình ảnh không đẹp nói trên nhằm trả lại mỹ quan cho Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn – nơi yên nghỉ của hơn 10 ngàn anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước.

Một số hình ảnh ghi lại tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn vào chiều 11/1:

Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn bị bôi bẩn - 2

Không hiểu ghi những con số vô nghĩa này vào đây để làm gì

Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn bị bôi bẩn - 3

Nạn viết bậy, đốt củi, xả rác đang diễn ra tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn

Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn bị bôi bẩn - 4

Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn – điểm đến tâm linh của nhiều du khách.

Theo Lê Tấn Lộc (Lao động)

Tin đọc nhiều

Sự thật về cuộc sống “quái nhân” nhặt vợ Câu chuyện của Nghĩa tràn ngập sex, thú vui nhục dục… với...
Đề xuất đặt trụ sở Thành ủy Thủ Đức ở quận 2 Sở Nội vụ đề xuất đặt trụ sở Thành ủy thành phố Thủ Đức tại...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...