Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 02/12/2015 14:16 PM (GMT+7)

Ngộ độc khí CO, 17 công nhân nhập viện trong đêm

Sáng 2-12, thông tin từ Bệnh viện (BV) Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết tối 1-12, BV tiếp nhận 17 bệnh nhân bị ngộ độc khí Cacbon monoxit (CO) từ một công ty chế biến hải sản.

Theo điều dưỡng trưởng Đặng Văn Khoa, Khoa Nội tổng hợp thần kinh BV Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, khoa này tiếp nhận 17 ca bị ngộ độc trong tình trạng chung là đau đầu, buồn nôn, chóng mặt và mệt mỏi. Sau khi thăm khám, các bác sĩ nhận định những ca này bị ngộ độc khí CO.

“Trong 17 người nhập viện có một ca nặng phải chuyển xuống khoa Hồi sức cấp cứu là bệnh nhân Nguyễn Thị Thảo (trú huyện Diên Khánh, Khánh Hòa). Sau khi được cấp cứu, đến sáng 2-12 đã có 15 bệnh nhân được xuất viện do tình hình sức khỏe đã ổn định. Ngoài chị Thảo còn chị Nguyễn Thị Thao (trú huyện Cam Lâm) đang điều trị tại Khoa Nội thần kinh, hiện ca này sức khỏe cũng đã ổn định có thể xuất viện trong ngày hôm nay” - ông Khoa nói.

Ngộ độc khí CO, 17 công nhân nhập viện trong đêm - 1

Một ca bị ngộ độc nặng đang phải điều trị tại BV tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: AN BÌNH

Theo thông tin ban đầu, vào chiều 1-12, tại Công ty TNHH Hải sản Bền Vững, có trụ sở tại KCN Suối Dầu (huyện Cam Lâm, Khánh Hòa), trong khi các công nhân đang làm trong kho lạnh của công ty thì có các triệu chứng buồn nôn, đau đầu. Sau đó những người này được đưa đi cấp cứu.

Theo ông Khoa, khí CO dùng trong công nghiệp thủy sản để làm đông lạnh, nếu xảy ra trường hợp rò rỉ mà công nhân hít phải sẽ dẫn đến ngộ độc. CO kết hợp với Hemoglobin trong hồng cầu làm biến đổi cấu trúc hemoglobin khiến hồng cầu không thể vận chuyển oxi tới các tế bào cơ thể.

Khi tế bào thiếu oxi, nạn nhân sẽ rơi vào trạng thái hôn mê, bất tỉnh, thậm chí tử vong. Trường hợp bị ngộ độc nặng mà cứu sống được thì di chứng về não là rất lớn bởi não không có oxi trong thời gian dài.

Theo An Bình (Pháp Luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Ủy viên Bộ Chính trị khoá mới gồm 17-19 người Hội nghị Trung ương 12 thống nhất trình Đại hội XIII số...
Phú Thọ vỡ đập thủy lợi, khẩn cấp di dời các hộ dân Sáng 28/5, Chi cục đê điều và phòng, chống lụt bão tỉnh Phú...
Sổ hộ khẩu đã hoàn thành sứ mệnh của mình Các chuyên gia cho rằng việc bỏ sổ hộ khẩu, tiến tới quản lý...
6 ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng trưởng thành từ lớp học miền Nam Trong lớp “hạt giống đỏ” học sinh miền Nam mà Bác Hồ đã gieo...