Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 16/10/2014 06:21 AM (GMT+7)

Xe lật đè chết người ở vỉa hè: Nắp cống bị sụp mới thay

“Nắp cống, nơi xe tải bị sụp dẫn đến lật đè chết chị Hồng mới được thay 2 ngày. Thường ngày, mỗi khi thấy xe tải chở nước đá đến điểm tập kết trên vỉa hè chị Hồng đi chỗ khác để tránh nhưng hôm xảy ra tai nạn chị Hồng vẫn ngồi ở đó”. Bà Trang hành nghề bán vé số khu vực Thảo Cầm Viên Sài Gòn nói.

Chiều ngày 15/10 trong cơn mưa nặng hạt, gia đình chị Đặng Thị Hồng (43 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM), người bị xe tải chở đá lật đè chết trên vỉa hè đường Nguyễn Thị Minh Khai (đoạn trước Thảo Cầm Viên Sài Gòn, quận 1) đang tổ chức lo hậu sự.

Tần tảo nuôi hai con học đại học

Trong con hẻm ngoằn nghèo đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh), gia đình đang lo hậu sự cho chị Hồng. Chết lặng trước cái chết của vợ, anh Sơn đứng dựa lưng vào tường, mắt luôn hướng về di ảnh của vợ nơi đặt chiếc quan tài. Anh không khóc mà cố kèm nén nỗi đau đớn tột cùng mất đi người vợ hiền để trấn an gia đình và hai con. Thỉnh thoảng, anh quay mặt đi hướng khác lấy vạt áo lén lau đi những giọt nước mắt đang trào ra.

Xe lật đè chết người ở vỉa hè: Nắp cống bị sụp mới thay - 1

Tai họa ập xuống, chồng mất vợ, con mất mẹ hiền.

Cách đó không xa, người con gái và con trai của hai vợ chồng anh mặc tang phục quỳ trước quan tài của mẹ. Hai người con gào khóc trước cái chết tức tưởi, oan uổng của chị Hồng dưới thùng xe tải. Hay tin chị Hồng gặp nạn, người thân, bạn bè, những người buôn bán vé số, bán nước giải khát xung quanh Thảo Cầm Viên cũng tìm đến nhà thắp hương cho người xấu số.

Có mặt trong đám tang nạn nhân, bà Trang hành nghề bán vé số tại khu vực Thảo Cầm Viên cho biết: “Chị Hồng buôn bán ở đây lâu lắm, cũng trên chục năm rồi. Trước kia, chị ấy bán nước sâm nhưng sau này nước ngọt ra nhiều quá nên chuyển sang bán nón để nuôi con ăn học. Chị ấy, tính tình hiền, sống tiết kiệm nên ai cũng quý mến. Nghe tin chị gặp nạn mà tôi không tin”.

Ông Phạm Hùng Phát, anh trai của bà Hồng nói trong nấc nghẹn: “Hai vợ chồng Hồng có hai đứa con là Huỳnh Đặng Kim Anh (23 tuổi) vừa học đại học ra trường đã đi làm và Huỳnh Đặng Cao Minh (20 tuổi) đang học năm 3 trường Đại học Công nghệ Thông tin TP.HCM. Hằng ngày, Hồng mang nón đến vỉa hè trước Thảo Cầm Viên để bán kiếm đồng vào đồng ra lo cho gia đình. Sơn chồng nó làm công nhân ở công ty Cấp nước Nhà Bè”.

Xe lật đè chết người ở vỉa hè: Nắp cống bị sụp mới thay - 2

Đang ngồi bán nón trên vỉa hè, chị Hồng bị tai họa giáng xuống khi chiếc xe tải chở đá lùi xe đến điểm tập kết tại đây bị sụp nắp cống khiến xe bị nghiêng, lật đè lên người chị.

Cũng theo ông Phát trước thời điểm chị Hồng gặp nạn, trời nắng rất gắt. Ông có nói với chị Hồng nên về nhà ăn cơm, có gì ông trông hàng dùm nhưng chị Hồng nói ráng ngồi thêm bán chút nữa rồi về.

Cũng theo những người bán nước tại khu vực Thảo Cầm Viên, thường ngày có chị Hồng và người chị gái tên Hiếu ngồi bán nón và khẩu trang tại địa điểm chị Hồng gặp nạn. 15 phút trước khi xảy ra tai nạn, người chị gái đi bộ về nhà để nấu đồ ăn. “May là Hiếu nó đi về nhà, nếu không có lẽ hai chị em nó gặp nạn dưới thùng xe tải chở nước đá”. Một người bán nước cho biết.

Nắp cống bị sụp mới được thay hai ngày?

Một ngày sau khi xảy ra xe tải chở nước đá bị sụp nắp cống trên vỉa hè trước Thảo Cầm Viên khiến xe bị lật đè chết chị Hồng, ghi nhận tại đây nắp cống đã được thay mới. Xung quanh miệng nắp cống khói nhang vẫn bốc nghi ngút.

Xe lật đè chết người ở vỉa hè: Nắp cống bị sụp mới thay - 3

Phải 20 phút nằm bị đè dưới thùng xe tải chị Hồng mới được giải cứu đưa đi bệnh viện nhưng do bị chấn thương quá nặng chị đã tử vong sau đó.

Bà Trang cho biết: “Nắp cống bị sụp khiến xe tải lật mới được thay trước đó 2 ngày. Bình thường, tôi thấy xe tải vẫn lui vào để bỏ nước đá ở điểm tập kết trên vỉa hè không có chuyện gì nhưng nắp cống mới vừa được thay thì bị sụp là điều khó hiểu”.

Có mặt tại hiện trường nơi xảy ra tai nạn, một công nhân thuộc Công ty Thoát nước đô thị TP.HCM nói: Loại nắp cống bị xe tải đè sụp nằm trên vỉa hè và không dành cho xe tải lưu thông qua lại. Còn xe tải gây tai nạn loại 1,5 tấn và chở trên thùng xe đầy bao đá, mỗi bao ước lượng 20kg.

Nhiều người dân sống gần đây bức xúc việc một điểm tập kết nước đá trên vỉa hè trước Thảo Cầm Viên để xe tải lên xuống, chạy trên vỉa hè trong thời gian nhiều năm nay điều khó chấp nhận được.

Xe lật đè chết người ở vỉa hè: Nắp cống bị sụp mới thay - 4

Theo một số người dân, nắp cống bị sụp vừa được thay mới trước khi tai nạn xảy ra 2 ngày.

Trước đó, vào khoảng 13h ngày 14/10 xe tải chở đầy nước đá BKS 54M-8253 do tài xế Văn Hậu (24 tuổi, quê Bạc Liêu) điều khiển chạy lùi trên vỉa hè đường Nguyễn Thị Minh Khai (đoạn trước Thảo Cầm Viên) để đến điểm tập kết nước đá tại đây. Khi xe đang lùi, bánh bên trái của xe chạy qua nắp cống ngầm thì bị sụp nắp cống khiến xe bị nghiêng, lật ngang đè lên người chị Hồng. Phát hiện sự việc, tài xế Hậu cùng hàng chục người dân dùng con đội để nâng xe lên cứu chị Hồng nhưng phải 20 phút sau mới đưa được nạn nhân ra ngoài chuyển đi cấp cứu. Do bị chấn thương quá nặng nên chị Hồng đã tử vong tại bệnh viện.

Tại hiện trường, chiếc xe nằm lật ngang trên vỉa hè, nhiều bao nước đá trong xe rơi ra ngoài. Nắp cống bị thủng một lỗ lớn.

Hiện khung thép trong nắp cống bị sụp đã được cơ quan chức năng tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Dương Thanh

Tin đọc nhiều

Thông tin mới nhất về cuộc di dời 'lịch sử' khỏi Kinh thành Huế Theo yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, công tác...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...
TP.HCM sẽ có tuyến vận tải hành khách bằng phà biển đầu tiên Tuyến vận tải bằng phà biển từ Cần Giờ - Vũng Tàu có cự ly...