Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 12/06/2018 13:34 PM (GMT+7)

Ngôn ngữ cơ thể cho thấy Trump - Kim đều lo lắng khi gặp nhau

Những giây phút đầu tiên trong cuộc gặp giữa nhà lãnh đạo Kim Jong Un và Tổng thống Donald Trump cho thấy cả hai người không thể giấu được sự lo lắng.

Trong những thời khắc đầu tiên gặp nhau sáng 12/6 tại Singapore, hai nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong Un cho thấy những nụ cười tươi, cử chỉ thân mật và cú bắt tay lịch sử kéo dài 12 giây. Các chuyên gia ngôn ngữ học cho rằng hai nhà lãnh đạo đều tự tin, nhưng cùng với đó là cảm giác lo lắng.

Karen Leong, giám đốc điều hành viện tư vấn Influence Solutions tại Singapore, đánh giá cả ông Trump và ông Kim đều tìm cách chiếm thế thượng phong trong 60 giây đầu tiên của cuộc gặp.

Ngôn ngữ cơ thể cho thấy Trump - Kim đều lo lắng khi gặp nhau - 1

Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong Un bắt tay sáng 12/6. Ảnh: CNN.

"Cú bắt tay đó là của những người ngang hàng, Trump dường như hiểu ra điều này nên cố gắng lấn át để cho thấy ông ta mới là người lãnh đạo ở cuộc hội đàm", bà Leong nói với Reuters.

Ông chủ Nhà Trắng là người nói nhiều hơn trong khi ông Kim chăm chú lắng nghe và 3 lần quay hẳn người sang phía Tổng thống Trump trên cả quãng đường đi về phòng hội nghị. Tuy nhiên, ông Kim cũng vài lần vỗ vào khuỷu tay đối tác người Mỹ nhằm chứng minh vị thế ngang hàng của mình.

Bước đi và cử chỉ của hai nhà lãnh đạo, khi ông Trump đặt tay vào lưng ông Kim, trên hành lang tới phòng thư viện cho thấy dường như ông Trump là người dẫn đường.

Tuy nhiên, chuyên gia người Singapore nhận định cả hai nhà lãnh đạo đều không che giấu được sự lo lắng khi ngồi trong phòng hội đàm. Hình ảnh từ phòng hội đàm cho thấy ông Trump có khuôn mặt khá căng thẳng, chụm hai bàn tay về phía trước, trong khi ông Kim Jong Un ngồi dựa vào một bên ghế và nhìn chằm chằm xuống mặt đất.

Ngôn ngữ cơ thể cho thấy Trump - Kim đều lo lắng khi gặp nhau - 2

Hai nhà lãnh đạo tỏ ra lo lắng khi có mặt trong phòng hội nghị. Ảnh: CNN.

Trước khi cuộc gặp diễn ra, Tổng thống Trump từng tuyên bố ông sẽ biết ngay trong những phút đầu tiên nếu đối tác Triều Tiên thực sự nghiêm túc về việc hợp tác hướng tới hòa bình.

"Tôi nghĩ tôi sẽ nhanh chóng nhận ra nếu điều thực sự tốt đẹp cho chúng ta đến trong cuộc hội nghị", ông Trump phát biểu trước khi rời Canada hôm 9/6. 

Theo PV (Zing)

Tin đọc nhiều

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân nói về lý do hoãn tăng lương vào 1/7 Theo Bộ trưởng Nội vụ, chưa tăng lương làm giảm thu nhập của...
TP.HCM 'đòi lại' mảng xanh Những ngày nắng nóng, sự bức bối do thiếu mảng xanh càng...
Dành gần 13.000 tỷ từ ngân sách để cải cách tiền lương Trong hơn 49.000 tỷ tiền tăng thu, tiết kiệm chi ngân sách...
‘Hoãn tăng lương thì đừng tăng giá xăng, điện, nước’ Ủng hộ đề xuất của Chính phủ trong việc không tăng lương cơ...