Tháng 02, 2017
Thứ tư
Thứ Năm, ngày 15/05/2014 15:57 PM (GMT+7)

Ngư dân kể lại giây phút bị tàu TQ đâm, rượt đuổi

“Khi anh em trên tàu đang ngủ, bất ngờ tàu sắt của Trung Quốc đâm mạnh vào mạn thuyền. Chúng tôi vội nhổ neo, thu dọn ngư cụ để trở về đất liền nhưng tàu Trung Quốc vẫn hung hăng truy đuổi”.

Khoảng 7h sáng 15/5, tàu cá mang số hiệu QNg 94290 của ông Phan Cu (49 tuổi, trú Phổ Thanh, Bình Sơn, Quảng Ngãi) đã trở về đất liền để sửa chữa các vết rách trên tàu cho bị tàu sắt của ngư dân Trung Quốc đâm.

Ngư dân kể lại giây phút bị tàu TQ đâm, rượt đuổi - 1

Ngư dân tàu cá QNg94290 kể lại sự việc với phóng viên

Trước đó, khoảng 2h sáng 13/5, tàu cá của ông Cu đang đánh bắt tại ngư trường Hoàng Sa, thuộc vùng biển chủ quyền của Việt Nam đã bị tàu Trung Quốc đâm và truy đuổi.

Ông Cu kể lại: “Lúc này, tôi cùng các anh em khác đã neo tàu và đang ngủ yên giấc bỗng nghe tiếng động lớn, tàu bị rung lắc mạnh. Tất cả anh em chạy ra xem thì thấy một chiếc tàu sắt của Trung Quốc đâm vào mạn thuyền. Tiếp đó, tàu Trung Quốc còn quăng lưới bủa vây xung quanh, mắc vào cả neo tàu chúng tôi. Giữ bình tĩnh, tôi hô hào anh em nhổ neo, rồi cắt lưới và tìm cách quay về bờ. Chúng tôi chạy được một đoạn, tàu Trung Quốc vẫn không buông tha. Họ tiếp tục bám đuổi và húc vào phần đuôi tàu khiến tàu bị một vết rách khá to. Rất may, chúng tôi đã chạy được về đến bờ an toàn".

Ngư dân kể lại giây phút bị tàu TQ đâm, rượt đuổi - 2

Các ngư dân tích cực vá lưới để chuẩn bị vươn khơi bám biển, giữ vững chủ quyền

Ngay sau khi về đến bờ, ông Cu đã đưa tàu đi sửa chữa và trình báo toàn bộ vụ việc cho lực lượng Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng.

“Mùa này là mùa làm ăn, đánh cá rất được. Sửa xong tàu, khoảng 3 ngày sau, chúng tôi lại tiếp tục vươn khơi đánh bắt. Biển của mình, việc gì phải sợ!”, ông Cu khẳng định.

Nguyễn Dương

Tin đọc nhiều

Thiếu nữ xinh đẹp bỗng dưng mất tích bí ẩn ở Hà Nội sau tin nhắn lạ Ra Hà Nội làm thủ tục đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan, em...
Cận cảnh cẩu tàu Cát Linh – Hà Đông lên đường ray trong đêm Gần 3h sáng nay (21/2), cẩu bánh xích 400 tấn đã nâng thành...
Cuộc mất tích bí ẩn của người phụ nữ bị giết rồi chặt tay chân, phi tang trong bao tải Dù tuổi 50 cận kề, có nhiều người đàn ông mong muốn kết...